Nghệ An: Huyện “quên” 5,7 tỷ đồng tiền hỗ trợ học sinh nghèo
(THPL) - Năm học 2013 - 2014, huyện Tương Dương đã được cấp kinh phí hỗ trợ học sinh nghèo, tuy nhiên cán bộ phụ trách đã “quên” số tiền 5,7 tỷ đồng để chuyển về cấp phát cho học sinh.
Ngày 26/8, ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND huyện Tương Dương thừa nhận sự việc 5,7 tỉ đồng tiền hỗ trợ học sinh nghèo của năm học 2013 - 2014 đến nay vẫn chưa chi trả cho các em, dù đã được ngân sách cấp.

Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Xã Tam Thái, huyện Tương Dương - Ảnh: Trường CĐSP Nghệ An
Theo ông Hải, nguyên nhân là vì theo Nghị định 49, số tiền hỗ trợ được chuyển về Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Tuy nhiên, sau khi Nghị định 74 được ban hành thì số tiền này lại được chuyển về ngân sách huyện và cán bộ phụ trách đã “quên” không chuyển số tiền này về phòng Giáo dục và Đào tạo để chi trả cho các em học sinh. Một nguyên nhân nữa là tiền hỗ trợ chuyển về muộn (hết năm học mới chuyển về).
Sau khi có ý kiến cử tri, huyện đã thành lập đoàn kiểm tra và xác minh sự việc. “Việc chậm chi trả tiền hỗ trợ học sinh rõ ràng là sai, chúng tôi đang xác minh nguyên nhân, trách nhiệm và có hướng xử lý. Tiền thì vẫn kết dư trong ngân sách, sang tuần chúng tôi sẽ tiến hành chi trả ngay cho các em học sinh”, ông Nguyễn Văn Hải nói.
Cũng theo vị lãnh đạo huyện này, đến nay, chưa xác định cá nhân nào có động cơ cá nhân, vụ lợi. Và chỉ có tiền hỗ trợ của năm học 2013-2014 bị tình trạng này, còn các năm khác đã được chi trả đầy đủ.
Một phụ huynh tại xã Tam Quang (Tương Dương) cho biết: “Vào năm 2013-2014, chờ mãi không thấy tiền hỗ trợ, phụ huynh hỏi thì được cán bộ trả lời chưa có, rồi sau cũng quên đi”.
Đình Thắng
Tin khác
Toàn văn phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 12, Khóa XIII
Ban hành Nghị định về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt Việt Nam - Lào giai đoạn 2025 - 2030
Đẩy mạnh cảnh báo sớm, giảm áp lực phòng vệ thương mại cho hàng Việt Nam xuất khẩu
Tiếp tục xuất hiện thêm 2 người trúng thưởng trị giá 20 triệu đồng nhờ uống Trà Xanh Không Độ
Thủ tướng yêu cầu triển khai các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi
Sắp trình Chính phủ 3 dự thảo nghị định về trao quyền tự chủ cho DNNN
TP.HCM dự kiến chuyển đổi 400.000 xe máy công nghệ chạy bằng xăng sang xe điện
(THPL) - Thực hiện cuộc “cách mạng xanh” trong lĩnh vực giao thông, TP.HCM dự kiến sẽ chuyển đổi 400.000 xe máy công nghệ chạy bằng xăng...18/07/2025 11:53:47Quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt để tháo gỡ vướng mắc các dự án tồn đọng
(THPL) - Tiếp tục quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm, không cầu toàn không nóng vội, rõ đến...18/07/2025 10:05:17Dự báo thời tiết ngày 18/7: Miền Bắc nắng nóng gay gắt, bão Wipha vào Biển Đông
(THPL) – Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết hôm nay (18/7), miền Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay...18/07/2025 07:23:41Tập đoàn Sơn Hà và Tập đoàn FPT ký kết hợp tác chiến lược toàn diện, hướng tới công nghiệp số xanh
(THPL) - Ngày 17/7/2025, tại Hà Nội, Tập đoàn Sơn Hà và Tập đoàn FPT đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện, đánh dấu...18/07/2025 07:28:04
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Sinh lời Lộc Phát 2.0: Tài khoản thanh toán “đẻ lãi” tới 4,5%/năm – mức sinh lời tốt nhất thị trường hiện nay
- Ngân hàng Lộc Phát (LPBank): Ghi dấu ấn với Tổng đài đa kênh thông minh tại...
- Điểm danh những “tọa độ” hot nhất Đà thành dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5
- Cầu Ngọc Hồi chuẩn bị khởi công: khẳng định xu hướng ở ngoại ô, làm...