Nghệ An: Hai người trở về từ Nhật Bản dương tính với SARS-CoV-2
(THPL) - Sáng 16/4, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Nghệ An cho biết, 2 trong số 222 công dân Việt Nam về từ Nhật Bản đang cách ly y tế tập trung tại Nghệ An có mẫu xét nghiệm dương tính lần đầu với SARS-CoV-2.
Theo TTXVN đưa tin, đây là những công dân Việt Nam ở Nhật Bản trở về nước trên chuyến bay VJ7835 từ sân bay Narita (Nhật Bản) hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Vinh lúc 20h40 ngày 14/4.
Những công dân này là lao động Việt Nam trở về nước trong bối cảnh các ca mắc COVID-19 tăng trở lại tại một số tỉnh lớn của Nhật Bản.
Liên quan đến 2 trường hợp, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Nghệ An đã tiến hành họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch tiếp theo.

Được biết, sau khi máy bay hạ cánh, tất cả số lao động Việt Nam trở về Nhật Bản này đã được khử trùng, kiểm tra khai báo y tế, sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi về tới khu cách ly tập trung phòng dịch có thu phí tại một cơ sở lưu trú trong tỉnh.
Báo VOV cho hay, trong suốt quá trình các công dân cách ly, các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng công tác phân luồng, phân khu cách ly, giám sát việc xử lý chất thải theo đúng quy định, tuyệt đối không để xuất hiện tình huống lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly; thực hiện chế độ thường trực 24/24h đối với cán bộ thực hiện nhiệm vụ.
Thanh Tâm (tổng hợp)
Tin khác
“Sức sống hàng Việt” số 4: Kết nối thực phẩm sạch qua mô hình livestream và trải nghiệm trực tiếp
Nghệ An tăng cường kiểm tra, tổng rà soát hơn 2.200 xe tải trên 15 tấn
Nam A Bank quý I/2026: Tối ưu hóa hiệu suất vốn và kiểm soát rủi ro toàn diện
Chính phủ ban hành quy định mới về tuyển dụng nhà giáo
Ông Phan Quốc Công tiếp quản vị trí Tổng giám đốc PNJ
Nông sản Việt và bài toán xây dựng thương hiệu giá trị cao trên toàn cầu
Đẩy nhanh tiến độ Sân bay Long Thành: Mục tiêu vận hành thương mại vào Quý IV/2026
(THPL) - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 166/TB-VPCP ngày 2/4/2026 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc kiểm tra...03/04/2026 14:46:10Bộ Nội vụ: Không có chủ trương hoán đổi để nghỉ 9 ngày dịp lễ 30/4 – 1/5
(THPL) - Trước những mong muốn của người lao động về việc hoán đổi ngày làm việc để có kỳ nghỉ kéo dài 9 ngày trong dịp lễ 30/4 và 1/5...03/04/2026 14:44:25Nghệ An: Đặc sắc lễ hiến trâu ở đền thiêng Chín Gian
(THPL) - Lễ hội Đền Chín Gian không chỉ là dịp để tưởng nhớ các bậc tiền nhân khai bản, lập mường, mà còn góp phần gìn giữ, phát huy...03/04/2026 13:23:40Nghệ An lần đầu tổ chức Festival du lịch Cửa Lò "Bốn mùa biển gọi"
(THPL) - Chiều 2/4, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng-an ninh quý I, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm quý II/2026, đại...03/04/2026 14:10:03
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia