09:26 ngày 11/08/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Nghệ An: Giao lưu hữu nghị cùng sinh viên quốc tế chào Xuân 2021

20:01 28/12/2020

(THPL) - Giao lưu hữu nghị là một trong những hoạt động nhằm kết nối tình hữu nghị Việt Nam với đất nước Lào, Thái Lan cùng các nước khác thông qua thế hệ trẻ, góp phần phát triển đoàn kết, hợp tác đầu tư, giao thoa văn hóa và hội nhập quốc tế. Chương trình do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An tổ chức.

Tới dự có các đồng chí: Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Võ Văn Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện một số sở, ban, ngành liên quan cùng đại diện các trường đại học, cao đẳng có sinh viên quốc tế trên địa bàn tỉnh. Tham gia chương trình, những lưu học sinh của các nước đã gửi tới nhiều lời ca, tiếng hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình đoàn kết thủy chung và tình yêu quê hương đất nước.

Chương trình giao lưu văn nghệ của các lưu học sinh ca ngợi tình hữu nghị 2 nước Việt - Lào. Ảnh: BTG

Các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn cũng đã có nhiều bài tham luận chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo sinh viên quốc tế và kinh nghiệm của các sinh viên trong việc học tập chuyên môn, trau dồi các kỹ năng về Tiếng Việt và tham gia công tác đối ngoại nhân dân. Đây là dịp dành cho các lưu học sinh quốc tế, đặc biệt là lưu học sinh Lào được sống, sinh hoạt dưới mái ấm gia đình người Việt, được đón nhận tình yêu thương ấm áp khi mùa Xuân về. Chương trình giao lưu đã mang lại ý nghĩa và giá trị nhân văn hết sức sâu sắc.

Đắc Phương - Trần Dũng

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu