Nghệ An: Đại hội Chi hội Di sản văn hoá cổ vật Sông Lam lần thứ II
(THPL) - Sáng nay (12/01/2020), tại thành phố Vinh (Nghệ An), Chi hội Di sản văn hoá cổ vật sông Lam đã tổ chức Đại hội Chi hội Di sản văn hoá cổ vật sông Lam nhiệm kỳ 2020-2025. Tham Dự Đại hội có ông Hồ Văn Sơn - Uỷ viên ban chấp hành Hội Di sản văn hoá Việt Nam, đại diện lãnh đạo phòng Quản lý di sản văn hoá - Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Nghệ An cùng đông đủ Hội viên Chi hội.
Báo cáo tổng kết hoạt động trong nhiệm kỳ qua nêu rõ, Ban chấp hành Hội đã phát huy vai trò lãnh đạo, tổ chức nhiều hoạt động và đạt kết quả nhất định. Hội viên Chi hội đã tổ chức sưu tầm hàng ngàn hiện vật bổ sung cho các bộ sưu tập cá nhân, trong đó có nhiều bộ sưu tập cổ vật quý hiếm. Phối hợp trưng bày các chuyên đề như: Rồng Việt, cổ vật Nhật bản trong tuần văn hoá Nhật Bản tại Nghệ An và Kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt - Nhật, cổ vật hiện vật thời Tây Sơn và tham gia giao lưu Đại hội cổ vật các tỉnh Thanh Hoá, Ninh Bình, Bắc Ninh Hải Phòng, Nam Định, Hưng Yên, Huế, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội… cũng như các chương trình đấu giá cổ vật để làm các chương trình từ thiện.
Đại hội cũng đã định hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, xây dựng chương trình hoạt động cho nhiệm kỳ, phát triển hội viên, đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hiệu quả, phối kết hợp tổ chức các hoạt động nhân các sự kiện (ngày di sản văn hoá Việt Nam, hoạt động với các bảo tàng trong và ngoài tỉnh…), tăng cường công tác tuyên truyền trong việc gìn giữ bảo vệ di sản văn hoá, mở rộng giao lưu học tập với các Hội của tỉnh bạn… Và thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật Di sản văn hoá cùng như công tác xã hội hoá văn hoá để góp sức chung tay trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hoá trong sự nghiệp phát triển chung.
Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025, gồm những người trẻ, đam mê nhiệt huyết nhằm tạo động lực mới để tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động đạt hiệu quả và chất lượng cao trong nhiệm kỳ mới.
Nhân dịp này, Trung ương Hội Di sản văn hoá Việt Nam tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Di sản văn hoá cho 02 cá nhân và Bằng khen cho 10 cá nhân đã có thành tích trong sự nghiệp bảo tồn phát huy giá trị di sản.
Quốc Khánh - Bách Khoa
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia