Nghệ An: Cháy trường mầm non, sơ tán cả trăm trẻ giữa trưa
(THPL) - Trưa nay, 7/5, phát hiện khói đen bốc lên ở Trường Mầm non Lê Mao (phường Lê Mao, thành phố Vinh, Nghệ An), các cô giáo và người dân đã phài sơ tán khẩn cấp hàng trăm trẻ ra khỏi trường.
Theo báo Nhân dân, một người dân sống ở gần trường cho biết, vào khoảng 11 giờ 30 phút trưa nay (7/5), phía sau dãy nhà ba tầng của Trường mầm non Lê Mao (đường Đinh Công Tráng, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) xuất hiện một tiếng nổ nhỏ và ngay sau đó, khói đen bốc lên nghi ngút.

Lúc này, cổng trường đang khóa, trong trường có hơn 300 cháu đang chuẩn bị giờ ngủ trưa. Người dân đã hô hoán và phá cổng lao vào dập lửa, đồng thời cùng các cô giáo sơ tán các cháu.
Theo báo Tuổi trẻ, lúc này cả trăm trẻ ở bán trú chuẩn bị ngủ sau khi đã ăn bữa trưa. Các giáo viên nhanh chóng đưa các trẻ ra bên ngoài. Cùng lúc, hàng chục cán bộ chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự TP Vinh được huy động cùng người dân sống quanh khu vực sơ tán học sinh sang đơn vị này.
Nhận được tin cháy, hai xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đã có mặt kịp thời, khống chế hoàn toàn ngọn lửa. Lực lượng Cảnh sát trật tự, CSGT TP Vinh phong tỏa toàn bộ tuyến phố Đinh Công Tráng để bảo đảm trật tự.
Vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người nhưng cả trăm trẻ phải sơ tán để đảm bảo an toàn. Hàng trăm em nhỏ đã được bộ đội cùng người dân và giáo viên sơ tán an toàn tới trụ sở Ban Chỉ huy quân sự TP Vinh (ở phía đối diện trường) để phụ huynh lần lượt đến đón con em.
Nguyên nhân gây cháy được xác định là do đường dây điện chạy sát bức tường phía sau dãy nhà 3 tầng của gặp sự cố, bị chập điện, gây cháy.
Có mặt tại hiện trường, ông Trần Ngọc Tú, Chủ tịch UBND thành phố Vinh, cho biết vụ cháy không gây thiệt hại về người, toàn bộ các cháu đã được sơ tán an toàn. Mọi sinh hoạt của các cháu trở lại bình thường vào buổi chiều.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm trong học đường
Hải Phòng khởi công, khánh thành 15 dự án trọng điểm trong tháng 5
Đẩy mạnh mạng lưới phân phối hàng Việt Nam tại nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030
Thu nhập bình quân người lao động đạt 9 triệu đồng/tháng
Mô hình nhà máy xử lý, phân loại và tái chế rác thải - giải pháp kinh tế tuần hoàn cung cấp nhiên liệu RDF cho ngành xi măng
Được chọn thí điểm, Hà Tĩnh mở đường chuyển đổi số du lịch
Quảng Ngãi: Thiêng liêng lễ khao lề thế lính Hoàng Sa
(THPL) - Tại đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa được tổ chức trang nghiêm, trở thành một trong những nghi lễ truyền...05/04/2026 08:14:38Xác định công nghệ chiến lược xuất phát từ bài toán lớn của quốc gia, ngành, địa phương
(THPL) - Để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đang phối hợp cùng các Bộ, ngành rà soát và...05/04/2026 08:23:56Thủ tướng chủ trì phiên họp thường kỳ và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương
(THPL) - Sáng 4/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026 và Hội nghị trực tuyến với các...04/04/2026 16:05:40Chính phủ quy định thời gian nghỉ hè của nhà giáo
(THPL) - Thời gian nghỉ hè hằng năm của nhà giáo trong các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, trường chuyên biệt là 08 tuần,...04/04/2026 14:32:15
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia