Nghệ An: Cả gia đình phải sơ tán vì thềm nhà bỗng dưng nóng bất thường
(THPL) – Trước hiện tượng khu vực thềm nhà gia đình ông Khuê nóng bất thường, chính quyền địa phương đã có thông báo di dời để đảm bảo an toàn.
Ngày 15/5, Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Diễn Châu (Nghệ An), UBND xã Diễn Bích đã cử đoàn xuống kiểm tra hiện tượng nóng bất thường tại gia đình ông Vũ Đình Khuê (SN 1953, trú tại xóm Chiến Thắng, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An).
Theo trình bày của ông Khuê, trước đó vào sáng 13/5, khi cháu ngoại 2 tuổi của ông đang chơi tại khu vực thềm nhà thì bỗng nhiên khóc lớn. Thấy vậy, chị Trần Thị Nghiêm (mẹ cháu bé) lại bế lên. Khi chạm tay xuống thềm nhà, chị Nghiêm tá hỏa phát hiện khu vực thềm nhà rất nóng.

Trước sự việc bất thường, chị Nghiêm đã thông báo đến các thành viên trong gia đình. Ai cũng bất ngờ trước những gì đang diễn ra ngay trên chính ngôi nhà của mình. Mọi người dùng tay chạm vào thềm nhà thì phát hiện trong khoảng diện tích 2m2 của bậc thềm nóng lên, khoảng 30 – 40 độ C, cao hơn với nhiệt độ ngoài trời khoảng 10 độ C. Kiểm tra khu vực xung quanh không có hiện tượng này.
Ngay sau khi phát hiện hiện tượng trên, ông Vũ Đình Khuê đã lập tức báo với chính quyền địa phương cũng như các cơ quan chức năng. Sau đó, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Diễn Châu (Nghệ An), chính quyền xã Diễn Bích đã thành lập đoàn kiểm tra và ghi nhận hiện tượng thềm nhà ông Vũ Đình Khuê nóng lên bất thường so với nhiệt độ ngoài trời là có thật.
Những ngày vừa qua, khi biết thông tin thềm nhà ông Khuê nóng lên bất thường, nhiều người dân xã Diễn Bích và các xã lân cận hiếu kỳ đã tập trung đến nhà ông Vũ Đình Khuê để xem thực hư hiện tượng này.
Tại buổi kiểm tra vào ngày 15/5, bà Lê Thị Sáu – Cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Diễn Châu cho biết: “Tại nhà ông Khuê, đoàn đã làm một thực nghiệm khi đưa một nồi nước lạnh đặt vào trung tâm của điểm nóng. Khoảng 30 phút sau, nước trong nồi nóng lên. Tuy nhiên, nguyên nhân ban đầu chưa thể xác định”.
Để đảm bảo an toàn, UBND xã Diễn Bích (huyện Diễn Châu) đã có thông báo về việc sơ tán khỏi khu vực gia đình ông Vũ Đình Khuê để đảm bảo an toàn khi cơ quan cấp trên kiểm tra và xử lý hiện tượng nóng bất thường.
Hiện Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang phối hợp với các cơ quan chức năng, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An kiểm tra, xác định nguyên nhân hiện tượng và sẽ có câu trả lời chính thức trong thời gian tới.
Lan Anh (T.H)
Tin khác
Bão số 4 diễn biến phức tạp, lũ sông Lục Nam và sông Thương lên nhanh
Mua, bán hàng hóa qua thương mại điện tử phải định danh điện tử
MobiFone ký hợp tác phát triển Cổng thông tin học tập quốc gia và kho học liệu mở dùng chung
Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế: Xác định rõ trách nhiệm, cơ chế phối hợp
Xây dựng Đảng trong kinh tế tư nhân: Từng bước hình thành mô hình “đảng bộ số, chi bộ số, đảng viên số”
Lô Lô Chải: Từ bản làng vùng cao đến Làng du lịch tốt nhất thế giới
Hà Nội tăng cường kiểm soát thị trường dịp Trung thu
(THPL) - Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh bánh trung thu; cùng sách giáo...23/08/2026 10:24:52Du lịch Ninh Bình tăng trưởng mạnh, doanh thu 8 tháng vượt 20.600 tỷ đồng
(THPL) - 8 tháng đầu năm 2026, Ninh Bình đón gần 20 triệu lượt khách tại các khu, điểm du lịch, trong khi tổng thu từ hoạt động du lịch ước...23/08/2026 11:07:42Ninh Bình: Tạm dừng nhiều hoạt động du lịch để bảo đảm an toàn trước bão số 4
(THPL) - Trước diễn biến của bão số 4 và nguy cơ mưa, lũ ảnh hưởng đến hoạt động tham quan, Sở Du lịch Ninh Bình đã thông tin việc tạm...23/08/2026 10:27:26Tăng mức chuẩn trợ cấp xã hội lên 540.000 đồng/tháng
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 335/2026/NĐ-CP ngày 21/8/2026 quy định chính sách trợ giúp xã hội.23/08/2026 10:26:16
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
