21:58 ngày 21/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Nghệ An: Bệnh nhân tử vong bất thường tại bệnh viện sau khi tiêm

15:50 26/07/2017

(THPL) - Đang điều trị tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, sau khi được tiêm một liều thuốc, anh Hiếu lên cơn co giật rồi tử vong sau đó.

Sáng ngày 26/7, rất đông người tập trung tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An để yêu cầu các bác sĩ làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Lê Xuân Hiếu (SN 1984, trú tại xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Người thân bệnh nhân cho rằng nguyên nhân dẫn đến việc anh Hiếu tử vong có một phần trách nhiệm của các bác sĩ.

Người thân cho rằng nguyên nhân dẫn đến việc anh Hiếu tử vong có một phần trách nhiệm của các bác sĩ.

Người nhà bệnh nhân Hiếu cho biết, trước đó vào sáng ngày 21/7, trong khi trèo lên để sửa lại nhà sau cơn bão, anh Hiếu không may bị ngã. Người thân nhanh chóng đưa anh Hiếu đến Bệnh viện Đa khoa TP Vinh điều trị. Tại đây, các bác sĩ cho biết anh Hiếu bị chấn thương cột sống, sau đó giới thiệu chuyển đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An điều trị.

Được chuyển đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, qua thăm khám các bác sĩ cũng cho biết rằng anh Hiếu bị chấn thương cột sống. Ngày 24/7, anh Hiếu được phẫu thuật. Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, sức khỏe anh Hiếu có những chuyển biến rất tốt.

Người thân của bệnh nhân kể lại sự việc.

Đến chiều ngày 25/7, anh Hiếu được các bác sĩ tiêm một liều thuốc. Tuy nhiên sau khi được tiêm xong, bệnh nhân bắt đầu lên cơn co giật. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, đưa bệnh nhân xuống khoa hồi sức cấp cứu để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên đến khoảng 5h sáng ngày 26/7, gia đình được thông báo rằng anh Hiếu đã tử vong.

“Phẫu thuật xong nó khỏe lắm, ăn được cả tô cháo, nói chuyện bình thường. Cả nhà chưa kịp vui mừng thì… Tôi cũng không biết họ đã tiêm thuốc gì cho cháu mà đến nông nỗi như vậy, nó lên cơn co giật rồi sùi bọt mép, bây giờ thì cháu tôi mất rồi”, ông Nguyễn Hách (SN 1962, trú tại huyện Nghi Xuân, dượng của anh Hiếu, là người trực tiếp đưa anh Hiếu đi điều trị và chăm sóc trong thời gian quanghẹn ngào.

Người thân tập trung tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An yêu cầu các bác sĩ làm rõ nguyên nhân anh Hiếu tử vong.

Cho rằng nguyên nhân anh Hiếu tử vong là do quá trình điều trị của các bác sĩ, người thân đã tập trung tại bệnh viện, yêu cầu các bác sĩ làm rõ sự việc.

Ông Lê Văn Hữu – PGĐ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An xác nhận sự việc trên và cho biết: "Chiều hôm qua, bệnh nhân được tiêm thuốc kháng sinh để điều trị, sau khi tiêm thì có biểu hiện bất thường, bệnh viện đã tiến hành cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua khỏi. Hiện phía bệnh viện cũng đã gặp người nhà bệnh nhân chia buồn, động viên gia đình trước nỗi đau. Bệnh viện cũng đã báo cáo sự việc đến Sở Y tế Nghệ An và cơ quan chức năng”. 

Được biết, bố mẹ anh Hiếu đã mất, anh đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Anh Hiếu cũng mới cưới vợ cách đây 2 năm và có một con nhỏ 8 tháng tuổi, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Đình Thắng

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu