Nghệ An: Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng cát tông
(THPL) - Đang đi tập thể dục, chị Minh nghe tiếng khóc của một đứa trẻ phát ra từ thùng cát tông trước cổng trung tâm y tế. Mở ra, chị thấy một cháu bé đang khóc ngất, da tái nhợt.
Theo thông tin trên báo VOV, ngày 26/10, Trung tá Nguyễn Thái Ngọc - Trưởng Công an phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa, Nghệ An xác nhận sự việc trên.
Ông Ngọc cho biết: “Sau khi biết sự việc có cháu bé bị bỏ rơi trên địa bàn, đã có rất nhiều gia đình ngỏ ý muốn xin nhận cháu về nuôi. Tuy nhiên, chính quyền địa phương chưa thể đồng ý. Chúng tôi đang chờ người thân của bé tới nhận. Hiện tại cháu bé đang được gia đình bà Trần Thị Minh chăm sóc”.

Cháu bé đang được chị Minh chăm sóc. Ảnh: Nguyễn Phan/Báo Nghệ An
Trước đó, theo báo Nghệ An, vào khoảng 20h ngày 23/10, bà Trần Thị Minh (50 tuổi, trú trại khối Dốc Cao, phường Quang Tiến, TX Thái Hòa) đi tập thể dục thì nghe thấy tiếng khóc của một đứa trẻ ở trước cổng Trung tâm y tế phường Quang Tiến. Khi mở thùng giấy ra thì bà phát hiện một bé trai tầm 20 ngày tuổi.
“Cháu bé được mặc đồ kín, đầu đội mũ, nhưng lúc này da bé đã tái nhạt, tôi lập tức bế cháu vào Trung tâm y tế để kiểm tra tình hình sức khỏe và cho uống sữa. Sau khi kiểm tra xong, tôi đã xin chính quyền địa phương được đưa cháu về nhà nuôi tạm, vì ở nhà có con dâu mới sinh cháu được hơn 3 tháng để tiện chăm sóc”, bà Minh nói.
Bà Minh cho biết thêm: “Cháu bé nằm trong thùng cát tông bên trong chứa mấy cái chăn mỏng, còn lại không có thông tin cá nhân nào. Hiện cháu bé khỏe mạnh bình thường, ngủ ngon, không quấy khóc. Gia đình tôi đặt tên cho cháu là Phúc Lộc, mong muốn bố mẹ cháu suy nghĩ lại, bằng không gia đình sẽ đón nhận, nuôi dưỡng cháu”.
Lan Anh (T.H)
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia