12:39 ngày 01/10/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

Nghệ An: Bắt nhóm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá hơn 20 tỷ đồng

14:51 24/05/2023

(THPL) - Ngày 23/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Gia Định (31 tuổi) và đối tượng Lê Văn Khánh (28 tuổi, cùng trú TP Vinh) để làm rõ hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng tạm giữ 6 người khác, tuổi từ 27 đến 39, cùng trú TP Vinh (Nghệ An) để làm rõ hành vi liên quan.

Theo cơ quan chức năng, từ tháng 2/2023 đến nay, Định và Khánh cầm đầu đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá sử dụng công nghệ cao. Cặp đôi này sử dụng các trang bóng đá như “balu88-com, bong88-com”… để đánh bạc. Giúp việc cho 2 nghi phạm còn có 6 người khác điều hành 6 đại lý cấp dưới.

Đây là ổ nhóm có nhiều mối quan hệ xã hội phức tạp, hoạt động rất tinh vi, với nhiều phương thức thủ đoạn để qua mắt cơ quan chức năng như các đối tượng trong nhóm hoạt động khép kín, một số qua sự giới thiệu của người khác nên không biết mặt nhau, thanh toán tiền thắng thua hàng tuần bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng…

Đặc biệt, trong mùa thi đấu SEA Games 2023 tổ chức tại Campuchia, nắm bắt được tâm lý của các “con bạc” sẽ tham gia cá cược trong các trận đấu bóng đá có đội tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam tham gia nên các đối tượng đã lập ra nhiều tài khoản để cá độ bóng đá. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh để xác lập chuyên án đấu tranh.

Đối tượng Nguyễn Gia Định cầm đầu ổ nhóm đánh bạc và tổ chức đánh bạc bị bắt. Ảnh: Hoàng Thông
Cùng với đối tượng Lê Văn Khánh là hai đối tượng cầm đầu ổ nhóm đánh bạc và tổ chức đánh bạc . Ảnh: Hoàng Thông
Sau thời gian nắm tình hình và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh, ngày 17/5/2023, Phòng Cảnh sát hình sự đã triển khai các tổ công tác để tiến hành bắt, khám xét các đối tượng trong Chuyên án tại nhiều địa điểm là nhà ở của các đối tượng chủ chốt, đồng thời mở rộng bắt giữ các đối tượng liên quan. Tang vật chuyên án thu và tạm giữ 7 điện thoại di động, 1 máy tính laptop, 1 bộ máy tính để bàn và nhiều tang vật có liên quan. Cơ quan chức năng cũng tiến hành phong tỏa 8 tài khoản ngân hàng.
Ngoài Định và Khánh, 6 đối tượng khác bị cơ quan Công an bắt giữ đều trú tại thành phố Vinh gồm: Nguyễn Văn Nhật (SN 1996), trú tại phường Hưng Phúc; Lê Quang Thuận (SN 1984), Nguyễn Đức Tình (SN 1982) trú tại phường Trường Thi; Nguyễn Đình Hồng, (SN 1985) trú tại phường Đội Cung; Ngô Thanh Liêm (SN 1990), trú tại phường Lê Mao và Lê Trọng Khôi (SN 1995), trú tại phường Trung Đô.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, số tiền các đối tượng đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá tại các trang bóng như “balu88.com, bong88.com”… Từ tháng 2/2023 cho đến khi bị bắt giữ là hơn 20 tỷ đồng. Riêng số tiền cá độ bóng đá trong mùa thi đấu SEA Games 2023 là hơn 1 tỷ đồng.

Hiện, cơ quan  điều tra mở rộng và xử lý theo Pháp luật./.

                           Hoàng Thông– Phan Châu

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu