19:59 ngày 19/10/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Nghệ An: 9 con hổ còn sống sau vụ giải cứu hiện ra sao?

15:07 25/09/2021

(THPL) - Công an Nghệ An đã chính thức bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh này 9 con hổ còn sống sau vụ giải cứu 17 cá thể hổ bị nuôi nhốt trái phép trên địa bàn xã Đô Thành (huyện Yên Thành) để quản lý và xử lý theo quy định.

Theo Dân Trí đưa tin, "Hiện nay chúng tôi đã bàn giao 9 cá thể hổ đang sống cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh để xử lý theo quy định của pháp luật", lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An thông tin.

9 con hổ còn sống được chăm sóc tại Khu sinh thái Mường thanh Diễn Lâm (huyện Diễn Châu, Nghệ An). Ảnh: Tiền Phong

Còn ông Phạm Đức Thành, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Nghệ An cho biết: "Kiểm lâm là cơ quan chuyên ngành nên hiện nay công an tạm giao 9 cá thể hổ đang sống cho chúng tôi theo chủ trương của UBND tỉnh và theo các điều luật. Việc tạm giao này để kiểm lâm chủ trì, phối hợp với Công an, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân và báo cáo UBND tỉnh, chờ hướng xử lý, đúng pháp luật", ông Phạm Đức Thành cho biết.

"Sau khi Công an tỉnh bàn giao 9 cá thể hổ, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và xác nhận những con hổ này rất khỏe mạnh", ông Phạm Đức Thành cho biết thêm.

Về kinh phí chi trả trong việc nhờ Khu sinh thái Mường Thanh Diễn lâm chăm sóc, nuôi dưỡng, ông Phạm Đức Thành cho biết: "Về vấn đề này chúng tôi sẽ phối hợp cùng các ban ngành và UBND tỉnh bàn bạc rồi sẽ trả lời sau".

Như Tiền Phong đã đưa tin, sáng 4/8, Công an tỉnh Nghệ An đã đồng loạt ra quân kiểm tra đột xuất và phát hiện 2 cơ sở nuôi nhốt động vật hoang dã trái phép trên địa bàn xã Đô Thành, huyện Yên Thành. Tại đây, Công an phát hiện tổng cộng 17 cá thể hổ nuôi nhốt trái phép.

Ngày 11/8, Công an tỉnh Nghệ An đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Hiền (39 tuổi, trú xóm Nam Vực, xã Đô Thành, huyện Yên Thành) về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”. Bị can Nguyễn Văn Hiền đã nuôi nhốt trái phép 14 con hổ Đông Dương trong tầng hầm của nhà riêng.

Riêng vụ nuôi nhốt 3 con hổ trái phép trong nhà bà Nguyễn Thị Định (xóm Phú Xuân, xã Đô Thành, huyện Yên Thành) đang được Công an huyện Yên Thành thụ lý điều tra.

Phương Nhi (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu