13:29 ngày 28/01/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Nghệ An: 6 học sinh tiểu học nhập viện, nghi do khí độc từ súng đồ chơi

15:49 09/12/2022

( THPL ) - Sáng ngày 9/12, trong giờ giải lao, một học sinh ở trường Tiểu học Lê Mao (Thành phố Vinh, Nghệ An) đưa súng đồ chơi mua trước cổng trường ra nghịch cùng các bạn thì phát hiện bị xì hơi, khiến nhiều bạn có hiện tượng khó thở và phải nhập viện.

Chiều 8/12, trao đổi cùng phóng viên, cô Phạm Thị Trường Giang - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Mao (TP. Vinh) cho biết, 6 học sinh trong lớp 5H của trường nghi hít phải khí độc, sức khỏe đã ổn định trở lại. 

Trường tiểu học Lê Mao, nơi 6 học sinh tiểu học nhập viện, nghi do hít phải khí độc từ súng đồ chơi. Ảnh : Hoàng Thông 

Theo cô Giang, sáng cùng ngày, một em học sinh lớp 5H được bố chở đến trường, sau đó cho em này mua đồ ăn sáng ngay trước cổng trường. Khi mua đồ ăn sáng, cháu có mua thêm chiếc súng đồ chơi có hình như chiếc bánh. Đến giờ ra chơi, học sinh này đưa ra xem thì phát hiện súng bị xì hơi nên nhanh tay vứt vào sọt rác. "Một vài cháu đứng gần đó liền cảm thấy khó thở, nhiều em khác thấy vậy nên khóc. Trong đó, có 1 em bị hiện tượng co giật nhẹ (học sinh này đã có tiền sử dễ bị khó thở). 

Sau khi sơ cứu, Ban giám hiệu, nhân viên y tế thì đã chuyển 6 em đến bệnh viện Đa khoa TP Vinh và tiếp tục theo dõi, cập nhật tình hình sức khoẻ các cháu. Khoảng 30 phút sau, 4 em đã được xuất viện. Tiếp đó, 1 cháu nữa cũng được cho về, cháu còn lại được gia đình cho khám tổng quát và trưa nay cũng đã xuất viện và chiều nay đã đi học. Cô Giang cho hay, sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường đã động viên, hỏi thăm phụ huynh và học sinh.

Loại súng đồ chơi nghi có khí nhiễm độc. Ảnh: Hoàng Thông 

Trường Tiểu học Lê Mao ngay sau đó đã nhắc toàn bộ giáo viên kiểm tra, nếu phát hiện học sinh mang những chiếc súng như dạng trên vào trường phải thu giữ ngay, đồng thời trình báo với chính quyền địa phương.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra mở rộng. 

Hoàng Thông- Phan Châu

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu