Ngày Xanh Núi Bà thu hút gần 200 tình nguyện viên tham gia trong ngày đầu tiên
(THPL) - 2 tiếng triển khai, quy tụ gần 200 tình nguyện viên là bà con, du khách, Phật tử tại Tây Ninh tham gia với hơn 2 tấn rác được thu gom; Ngày Xanh Núi Bà đã có ngày ra quân hiệu quả và tạo được hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng.
Sáng ngày 10/1, tại khu vực quần thể Chùa Bà, Tây Ninh; Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen đã phối hợp, hệ thống các chùa núi Bà và Sun World Ba Den Mountain tổ chức lễ khởi động của chiến dịch Ngày Xanh Núi Bà - Vì Núi Bà xanh, Đồng hành dọn rác.
Chiến dịch hướng đến mục tiêu làm xanh - sạch - đẹp; giữ gìn cảnh quan núi Bà Đen, đồng thời xây dựng cộng đồng Phật tử văn minh, chung tay phát triển du lịch bền vững.
Ngay từ 7h30 sáng, đã có gần 200 tình nguyện viên bao gồm các Phật tử, du khách cùng hộ kinh doanh, người dân tại địa phương có mặt tại khu vực chùa Bà để cùng tham gia hoạt động
Phát biểu tại lễ khởi động chiến dịch, ông Trần Thái Nam - Trưởng Ban Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen kỳ vọng “những hành động đơn giản nhưng thực tế này sẽ truyền tải được thông điệp tích cực về du lịch văn minh cùng trách nhiệm với môi trường - xã hội đến đông đảo cộng đồng Phật tử; cũng như du khách đến với Núi Bà Đen.”
Ngày Xanh Núi Bà còn có sự tham gia, đồng hành của 2 Đại sứ là BTV, MC Tấn Tài và BTV, MC Phú Khánh.
“Rất nhiều chuyên gia đã từng khẳng định phần còn lại của thiên nhiên có thể tiếp tục sống mà không có con người; nhưng con người không thể tồn tại nếu thiếu đi thiên nhiên. Đây là lời lý giải xứng đáng nhất cho câu hỏi vì sao chúng ta phải có trách nhiệm với môi trường sống.” - Đại sứ Ngày Xanh Núi Bà BTV, MC Phú Khánh chia sẻ
Trong khi đó, đồng hành cùng chiến dịch, BTV, MC Tấn Tài cũng cho biết những hoạt động như Ngày Xanh Núi Bà sẽ góp phần làm lan tỏa, nhân rộng ý thức bảo vệ môi trường trong mỗi người dân, du khách hay Phật tử. Tạo dựng một cộng đồng Phật tử yêu cảnh quan và gín giữ Núi Bà luôn mãi xanh sạch đẹp.
Ngày Xanh Núi Bà số đầu tiên cũng có sự tham gia của các tình nguyện viên đặc biệt là Á vương Du lịch Thế giới Nguyễn Quốc Trí, Á hậu Miss Peace Vietnam 2022 Quản Trần Gia Hân và BTV Nguyễn Nhị Lan Nhi.
Trải qua gần 2 giờ triển khai; các Phật tử, du khách, người dân cùng 2 Đại sứ Ngày Xanh Núi Bà đã cùng làm sạch cảnh quan, dọn rác tại 3 khu vực khác nhau xung quanh Chùa Bà và đường đi bộ lên đỉnh núi; góp phần trả lại cho khu vực không gian xanh - sạch - đẹp.
Kết quả, 160 bao rác tương đương hơn 2 tấn rác đã được thu gom, và đưa về điểm tập kết để xử lý theo đúng quy định.
“Hoạt động dọn rác này sẽ giúp Núi Bà được sạch đẹp hơn và lan rộng hình ảnh người Tây Ninh cùng bảo tồn thiên nhiên và làm đẹp Núi Bà” - Chị Thúy Vy, tình nguyện viên tham gia chương trình hào hứng chia sẻ.
Ngày Xanh Núi Bà được lên kế hoạch sẽ triển khai đều đặn hàng Quý trong năm 2024. Đặc biệt là trong 2 tháng đầu năm hoạt động sẽ được tổ chức lần lượt 3 đợt, ra quân ngày 10/1, cuối tháng 1 và sau Tết Nguyên Đán.
Ngày Xanh Núi Bà được kỳ vọng sẽ góp phần lan tỏa những hành động đẹp, có ích; là động lực cho các chiến dịch trách nhiệm xã hội ý nghĩa tiếp tục nhân rộng tại địa phương; hướng tới định vị hình ảnh du lịch Núi Bà nói riêng và du lịch Tây Ninh nói chung đến đông đảo du khách trong, ngoài nước.
Chiến dịch cũng là phát súng mở màn cho chuỗi những hoạt động do Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen phối hợp cùng Sun World Ba Den Mountain triển khai nhằm xây dựng cộng đồng du lịch, Phật tử văn minh chuyên nghiệp. Đồng thời, hoạt động cũng góp phần tái khẳng định trách nhiệm của các doanh nghiệp như Sun World đối với xã hội, địa phương.
Chính thức ra mắt năm 2020, với hạng mục đầu tiên là hệ thống cáp treo hiện đại và nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới, khu du lịch Sun World Ba Den Mountain đã góp phần không nhỏ đưa núi Bà Đen, Tây Ninh trở thành điểm đến hàng đầu Nam bộ.
Tại đây, một loạt các sự kiện, lễ hội văn hoá tâm linh được tổ chức quanh năm như Lễ hội xuân núi Bà, Lễ vía Di Lặc, Lễ vía Bà Đen, Lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát, Lễ Phật Đản, Lễ Vu Lan, Lễ Trung thu…, đưa núi Bà Đen thành điểm đến hành hương hàng đầu Nam bộ. Đặc biệt, vào cuối tháng 1/2024, lễ khai quang đại tượng Phật Di Lặc bằng đá sa thạch lớn hàng đầu thế giới sẽ được tổ chức với quy mô lớn chưa từng có trên đỉnh núi Bà Đen.
PV
Tin khác
Chính thức áp dụng xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6
VNVC tài trợ hơn 10 tỷ đồng cho Côn Đảo: Tặng kho lạnh bảo quản vắc xin chuẩn quốc tế và tiêm miễn phí vắc xin cúm cho quân, dân đảo trong 3 năm
Khởi tố 5 vụ án hình sự về tội “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội
Chủ tịch giải thưởng APPA: “Những nhà phát triển có khả năng duy trì tiêu chuẩn mới là những người định hình thị trường”
Chính phủ sửa quy định địa bàn hải quan tại 68 cửa khẩu
Đền Nàng Han điểm hội tụ tâm linh và trầm tích văn hóa giữa lòng hồ sông Đà
(THPL) - Nằm trên vùng đất Quỳnh Nhai (Sơn La), đền Nàng Han là điểm đến hấp dẫn không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ mà còn bởi giá...16/05/2026 10:25:08Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 9-15/5/2026
(THPL) - Mở rộng phạm vi chi trả của quỹ bảo hiểm y tế đối với một số dịch vụ y tế, khám sức khỏe; tháo gỡ vướng mắc dự án tồn...16/05/2026 10:03:10Festival "Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội 2026": Tôn vinh tinh hoa văn hóa Thủ đô
(THPL) - Festival "Nữ Đại sứ Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2026" đã diễn ra thành công rực rỡ, không chỉ mang đến một không gian văn hóa,...16/05/2026 09:50:28Xây dựng thương hiệu văn hóa Việt trong kỷ nguyên mới
(THPL) - Nghị quyết 80-NQ/TW đặt mục tiêu phát triển công nghiệp văn hóa trở thành động lực tăng trưởng mới, đồng thời yêu cầu hình...16/05/2026 09:35:52
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia