Ngày mai, giá xăng có thể tiếp tục tăng mạnh?
(THPL) - Giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore đang ở mức cao, gần 67,5 USD một thùng, tạo áp lực tăng giá lên mặt hàng này trong nước.
Nếu trong lần điều chỉnh ngày mai, xăng dầu tiếp tục tăng giá thì sẽ là lần thứ 5 liên tiếp giá bán của mặt hàng này tăng trong vòng 2,5 tháng qua.

Giá xăng trước áp lực tăng giá kỳ thứ 5 liên tiếp trong vòng 2,5 tháng qua.
Theo dữ liệu giá thành phẩm trên thị trường Singapore, giá xăng trung bình 15 ngày qua là ở khoảng 67,7 USD/thùng, tăng gần 2 USD/thùng so với mức giá trung bình của 15 ngày trước.
Theo tính toán của các đơn vị kinh doanh trong nước, với đà tăng giá này, mặt hàng xăng dầu trong nước có thể tăng từ 500 - 600 đồng mỗi lít so với giá bán hiện tại.
Các mặt hàng khác cũng có xu hướng tăng, giá dầu hỏa là 67,39 USD/thùng, dầu diesel là 68,28 USD/thùng và dầu mazut là 332,42 USD/tấn.
Tại kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trước, giá bán lẻ xăng RON 92 trong nước đã tăng thêm 300 đồng một lít, lên mức 17.790 đồng/lít. Các mặt hàng dầu cũng tăng 43-155 đồng/lít, kg, tùy loại. Tổng cộng từ đầu năm đến nay, mỗi lít xăng đã tăng thêm khoảng 1.750 đồng.
Diệu Huyền
Tin khác
Vì sao căn hộ 2PN+ tại The Parkland trở thành lựa chọn của nhiều gia đình trẻ?
Sóc Trăng Mega Sale 2026: Đòn bẩy xúc tiến thương mại và kích cầu tiêu dùng
100 ngày tập trung xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: "Làm rõ trách nhiệm với dự án chậm, đội vốn"
Thị trường nội địa: "Trụ cột" tăng trưởng mới của ngành gỗ Việt
EVFTA- Kết quả không chỉ là những con số
Giá vàng ngày 7/8: Vàng SJC và nhẫn trơn quay đầu giảm
(THPL) - Sau một phiên tăng "phi mã", giá vàng hôm nay (7/8) tại thị trường trong nước bất ngờ đảo chiều giảm mạnh ở cả vàng miếng SJC lẫn...07/08/2026 10:24:08AI tạo sinh thúc đẩy làn sóng đầu tư mới vào chuỗi cung ứng công nghiệp
(THPL) - MISUMI đầu tư 4,6 tỷ yên mở rộng sản xuất tại Việt Nam và nhiều quốc gia nhằm đáp ứng nhu cầu bùng nổ từ trung tâm dữ liệu và...07/08/2026 10:27:32Ford Việt Nam đầu tư phát triển nguồn nhân lực
(THPL) - Ford Việt Nam vừa khai trương Trung tâm Đào tạo khu vực miền Bắc tại nhà máy Ford Việt Nam ở Hải Phòng, nơi sẽ đóng vai trò là trung tâm...07/08/2026 10:29:16Dự báo thời tiết ngày 7/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông rải rác
(THPL) – Theo dự báo, sáng nay 7/8, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to trên 80 mm.07/08/2026 08:05:28
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia