Ngày 3/2: Mưa rải rác nhưng thời tiết vẫn đẹp để du xuân
(THPL) - Ngày 3/2, từ Bắc Bộ đến Nam Bộ có mưa, mưa rào rải rác. Tuy nhiên, thời tiết nhìn chung vẫn lý tưởng cho các hoạt động du xuân đầu năm mới.
Theo thông tin mới nhất Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 3/2, khu vực Bắc Bộ vẫn duy trì kiểu thời tiết nhiều mây, sương mù vào sáng sớm, mưa rải rác ở một số vùng.
Các tỉnh Trung Bộ đêm và sáng nhiều mây, có mưa rào rải rác. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Tuy nhiệt độ trung bình ở các khu vực hạ thấp hơn so với những ngày nghỉ Tết từ 2- 3 độ C, nhưng vẫn rất lý tưởng cho các hoạt động du xuân đầu năm mới.
Khu vực Hà Nội
Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 18 - 21 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : 22 - 25 độ C

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước:
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 62 - 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 15 - 18 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : 23 - 26 độ C
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 65 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 17 - 20 độ, vùng núi dưới 16 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : 22 - 25 độ C
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào; ngày có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 70 - 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 18 - 21 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : 22 - 25 độ C
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào; ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng Ninh Thuận - Bình Thuận có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 65 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 21 - 24 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : 24 - 27 độ, phía nam có nơi 28 - 30 độ C
Tây Nguyên
Mây thay đổi, có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 58- 93%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 18 - 21 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : 25 - 28, có nơi trên 28 độ C
Nam Bộ
Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 - 25 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : 28 - 31 độ C
Minh Khuê
Tin khác
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc...28/02/2026 19:44:23Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia