Ngày 2/3: Cấm đường từ Hà Nội đến Đồng Đăng - Lạng Sơn
(THPL) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông cho hay, đã dự kiến kế hoạch phân luồng giao thông, cấm đường trên Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội – Đồng Đăng (Lạng Sơn), để phục vụ tiễn đoàn Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un về nước vào chiều 2/3.
Ngày 1/3, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông đã ra thông báo phân luồng trên quốc lộ 1, đoạn từ Hà Nội đến thị trấn Đồng Đăng (Lạng Sơn) trên cả hai chiều đường trong ngày 2/3.

Cụ thể, từ 1h00 đến 17h00 ngày 2/3/2019, lực lượng chức năng phân luồng từ xa đối với các xe ô tô tải có tải trọng trên 10 tấn, xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở lên, không lưu thông cả 2 chiều đường trên đoạn QL1 từ TP Hà Nội đến thị trấn Đồng Đăng, Lạng Sơn.
Đặc biệt, từ 8h00 đến 17h00 ngày 2/3/2019, cấm lưu thông cả 2 chiều đường đối với toàn bộ các phương tiện và người tham gia giao thông trên đoạn QL1 từ TP Hà Nội đến thị trấn Đồng Đăng, Lạng Sơn.
Trên quốc lộ 18, đoạn Bắc Ninh – Nội Bài, từ nút giao với QL1 (Bắc Ninh) đến nút giao với đường Võ Nguyên Giáp (Hà Nội), từ 14h00 đến 17h00 ngày 2/3/2019, cấm lưu thông chiều đường từ nút giao với QL1 (Bắc Ninh) đến nút giao với đường Võ Nguyên Giáp (Hà Nội) đối với các xe ô tô tải có tải trọng trên 10 tấn, xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở lên.
Các phương tiện từ Hà Nội đi Bắc Giang có thể lưu thông theo quốc lộ 1 cũ. Ở phía Bắc, Hà Nội đi Lạng Sơn theo quốc lộ 3 cũ, quốc lộ 3 mới tới Thái Nguyên - quốc lộ 1B - Đồng Đăng.
Phía Nam đi Lạng Sơn theo quốc lộ 10, quốc lộ 18 - Quảng Ninh - quốc 279 - Lạng Sơn. Ngoài ra, tại các điểm cụ thể đều có tuyến đường địa phương kết nối đi lên khu vực Lạng Sơn, Đồng Đăng.
“Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan và các chủ xe, chủ doanh nghiệp vận tải, lái xe và người tham gia giao thông có lộ trình lưu thông đi và đến các địa phương trên đoạn Quốc lộ 1 từ Hà Nội đến Lạng Sơn và ngược lại. Nghiêm túc chấp hành theo sự điều tiết, hướng dẫn phân luồng giao thông của các lực lượng chức năng và tuân thủ pháp luật giao thông đường bộ”, Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhấn mạnh.
Trước đó ngày 26/2, tuyến quốc lộ 1 cũng đã cấm toàn bộ phương tiện trong buổi sáng để phục vụ đoàn xe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đi từ ga Đồng Đăng đến Hà Nội.
Anh Tuấn
Tin khác
700 nghệ nhân, diễn viên tham gia Ngày hội văn hóa dân tộc Chăm năm 2026
Truy xuất nguồn gốc - "lá chắn” bảo vệ thương hiệu Việt
Chia sẻ bài báo trên mạng bị phạt đến 30 triệu đồng trong trường hợp nào?
BIDV và VDB tăng cường hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững
Phú Thuận khởi công 4 tuyến đường, cú hích của BĐS Nam TP. Hồ Chí Minh
Nam A Bank hợp tác cùng ADB thúc đẩy tài trợ thương mại
Với hàng triệu khách hàng trên môi trường số, vì sao thời trang Việt vẫn ít có thương hiệu lớn?
(THPL) - Thương mại điện tử (TMĐT) đang tạo ra "đường băng" rộng chưa từng có cho ngành thời trang Việt Nam khi hàng chục triệu người tiêu...26/06/2026 11:05:47Ngành điện tử Việt bứt phá nhờ làn sóng AI
(THPL) - Nhờ sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) và xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, ngành điện tử dự kiến sẽ đạt mức...26/06/2026 14:34:50Chuyến tàu đầu tiên đưa các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai về cơ sở Ninh Bình làm việc
(THPL) - Sáng nay (26/6), nhiều y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã lựa chọn tàu hỏa để đến cơ sở làm việc tại tỉnh Ninh Bình. Hành trình...26/06/2026 11:03:40Giá vàng ngày 26/6: Vàng đảo chiều tăng, SJC lên sát mốc 147 triệu đồng/lượng
(THPL) – Sáng nay 26/6, cả vàng miếng SJC và vàng nhẫn trong nước đều tăng thêm khoảng 600.000 đồng/lượng, bám sát đà hồi phục của giá...26/06/2026 09:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia