Ngày 12/11: Miền Bắc giảm mưa, trời ấm dần
(THPL) - Bắc Bộ bao gồm cả thủ đô Hà Nội ngày đầu tuần tiếp tục mưa ẩm do gió đông nam vẫn hoạt động mạnh kết hợp thêm với rãnh áp thấp trong đới gió tây.
Từ ngày 12 đến 14/11, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của áp cao lục địa có cường độ suy yếu và lệch đông, kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trong ngày vẫn có lúc có mưa và mưa rào nhưng nhìn chung mưa sẽ giảm và trưa chiều có nắng nhẹ, nhiệt độ sẽ tăng dần ở Bắc Bộ, mỗi ngày 1-2 độ C và đạt mức nhiệt cao nhất khoảng 30-32 độ C vào ngày thứ 5 và thứ 6 (15 và 16/11).

Khoảng ngày 17 và 18/11, các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa đông bắc mạnh khiến trời chuyển mưa trong chiều và đêm 17, kéo dài sang ngày 18/11 ở Bắc Bộ. Gió mùa đông bắc kèm theo mưa sẽ khiến trời chuyển lạnh, vùng núi và một số nơi ở trung du có xảy ra rét (nhiệt độ trung bình ngày xuống dưới 20 độ C).
Tuy nhiên, mưa sẽ kết thúc nhanh, nhiệt độ sẽ lại tăng dần trở lại và rét nhiều khả năng chỉ xuất hiện trong ngày 18/11.
Gió mùa đông bắc mạnh sẽ nhanh chóng dồn xuống các tỉnh miền Trung gây ra một đợt mưa vừa và trời trở lạnh cho các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh; đồng thời gây ra mưa to đến rất to cho các tỉnh trung Trung Bộ (từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi).
Trong theo dự báo mới nhất của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng từ ngày 17/11, trên khu vực Nam Biển Đông có khả năng xuất hiện 1 vùng áp thấp, có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới di chuyển về phía tây, kết hợp với không khí lạnh ở phía Bắc gây mưa to cho các tỉnh từ trung Trung Bộ trở vào phía Nam trong thời gian từ 18 đến 19/11, sau đó giảm dần. Đây là một trong những hình thế điển hình gây ra mưa lớn diện rộng ở khu vực phía Nam trong những tháng cuối năm.
Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 12/11:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ, có nơi dưới 20 độ C; cao nhất từ 26 – 29 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa, mưa nhỏ rải rác; ngày có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ; cao nhất từ 26 – 29 độ C.
Hà Nội nhiều mây, đêm có mưa, mưa nhỏ, ngày có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Độ ẩm cao từ 65-97%. Nhiệt độ ban đêm từ 21-24 độ, trưa chiều từ 26-29 độ.
Thời tiết tại Hải Phòng nhiều mây, trời âm u thậm chí có mưa nhỏ kéo dài cả ngày. Mức nhiệt cao nhất trong ngày chỉ vào khoảng 25 độ.
Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế có mưa rào rải rác và có nơi có dông. trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình từ 23-28 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa rào rải rác và có dông, phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ trung bình từ 23-30 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ trung bình từ 24-30 độ.
Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ trung bình từ 24-32 độ C.
Minh An
Tin khác
Định vị đại học Việt Nam trên bản đồ thế giới: Cần chiều sâu chất lượng thật
VinFuture và hành trình kết nối trí tuệ toàn cầu với những bài toán phát triển của Việt Nam
Khẩn trương hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
Xây dựng Sơn La thành trung tâm nông nghiệp sinh thái và du lịch đặc sắc vùng Tây Bắc
Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h chiều nay
Chính thức chốt tăng lương tối thiểu vùng 7,8% từ đầu năm 2027
Quảng Ninh dự kiến bố trí gần 800 tỷ đồng cho các chính sách phát triển giáo dục
(THPL) - Với quan điểm “đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển bền vững”, tỉnh Quảng Ninh dự kiến bố trí nguồn kinh phí gần 800...16/07/2026 18:09:05Lấy người dân làm trung tâm: Chìa khóa xây dựng xã, phường xã hội chủ nghĩa
(THPL) - Sáng 16/7, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai Đề án Thí điểm mô...16/07/2026 18:20:57Hạt điều rang Hapro: Chất lượng đảm bảo từ Thương hiệu Quốc gia Vietnam Value
(THPL)-Là một trong những doanh nghiệp thương mại và xuất khẩu nông sản có bề dày kinh nghiệm của Việt Nam, Tổng công ty Thương mại Hà Nội...16/07/2026 12:56:34Thủ tướng Lê Minh Hưng thăm và tặng quà thương binh, bệnh binh tại Ninh Bình
(THPL) - Sáng ngày 16/7, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), Thủ tướng Lê Minh Hưng đã đến thăm, tặng quà và tri...16/07/2026 12:32:37
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia