Ngành đường sắt phục vụ miễn phí 1.500 suất ăn sáng cho hành khách bị ảnh hưởng bởi bão số 10
THPL - Nhiều đoàn tàu di chuyển qua khu vực miền Trung (nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 10) phải tạm dừng tại một số ga, dẫn tới bị chậm giờ đến các ga dọc tuyến sẽ được ngành đường sắt phục vụ ăn sáng miễn phí.
Đại diện ngành Đường sắt Việt Nam cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 10 (bão Bualoi) gây mưa lớn và gió giật mạnh tại khu vực miền Trung, ngành Đường sắt đã triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho hành khách và phương tiện tàu hỏa.
Cụ thể, để bảo đảm an toàn chạy tàu, trong ngày 28/9/2025 ngành Đường sắt tạm ngừng các đôi tàu NA1 (Hà Nội – Vinh) và NA2 (Vinh – Hà Nội). MR1 (Gia Lâm – Nam Ninh) và MR2 (Nam Ninh – Hà Nội) – phối hợp với đường sắt Trung Quốc.

Nhằm hỗ trợ chia sẻ với hành khách, ngành Đường sắt đã tổ chức phục vụ suất ăn miễn phí cho hành khách.
Đối với hành khách có vé trong các chuyến bị tạm ngừng, ngành Đường sắt sẽ tổ chức trả lại vé tàu mà không mất bất kỳ khoản phí nào. Thời gian trả vé tại nhà ga tối đa sau 30 ngày, tính từ ngày đi tàu ghi trên vé.
Ngành Đường sắt Việt Nam tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, phối hợp với các cơ quan chức năng để thông tin kịp thời đến hành khách và điều hành chạy tàu an toàn, thông suốt.
Thu Thủy
Tin khác
Từ 1/7, áp dụng quy định mới về đào tạo và sát hạch lái xe
Masterise Group ra mắt tòa tháp One Central Saigon: Giao điểm tinh hoa thế giới, cùng bản sắc Việt Nam
Ngành thủy sản tháo gỡ điểm nghẽn, hướng đến mục tiêu 12 tỷ USD
Đón đầu hơn 8 triệu du khách/năm: Mặt bằng kinh doanh nào đang tạo "cơn địa chấn" tại Thanh Hóa?
Vinmec Times City trở thành “bệnh viện hạt nhân” Dược lâm sàng
Hoa Kỳ công bố mức thuế chống bán phá giá sơ bộ với tôm Việt Nam
Giá vàng ngày 13/5: Vàng SJC lùi về mốc 165 triệu đồng/lượng
(THPL) – Đầu phiên giao dịch sáng nay 13/5, giá vàng SJC và vàng nhẫn đồng loạt quay đầu giảm, trong khi giá vàng thế giới nỗ lực phục hồi...13/05/2026 09:36:39Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2030
(THPL) - Ngày 12/5/2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng vừa ký Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh việc...13/05/2026 09:18:29Dự báo thời tiết ngày 13/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi trên 37 độ C
(THPL) - Theo dự báo, ngày 13/5, nắng nóng tiếp tục bao trùm Bắc và Trung Trung Bộ trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37°C.13/05/2026 08:01:46Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo trực tuyến trên không gian mạng
(THPL) - Thời gian qua, Công an tỉnh Ninh Bình đã liên tiếp triệt phá nhiều vụ lừa đảo qua mạng. Các đối tượng lợi dụng không gian mạng...13/05/2026 09:21:41
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia