Ngành du lịch Hà Nội chuẩn bị để đón du khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
11:45 26/04/2019
(THPL) - Dịp nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5 năm nay được thông báo sớm là điều kiện để các công ty lữ hành và các điểm du lịch ở Hà Nội tăng khả năng phục vụ khách và quảng bá hình ảnh. Đợt nghỉ lễ năm nay được đánh giá là rất sôi động đối với ngành Du lịch và dự kiến lượng khách đặt tour dịp này tăng khoảng 20% so với ngày thường.
Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay được thông báo sớm, rất nhiều người dân tại Hà Nội đang chuẩn bị lên kế hoạch và đăng ký tour du lịch cho bản thân và gia đình trong kỳ nghỉ. Các công ty du lịch Hà Nội cho thấy, cả tour du lịch trong nước và nước ngoài đều thu hút đông khách đặt tour dài ngày.
Nhận định được lượng khách đặt tour trong kỳ nghỉ lễ năm nay sẽ tăng cao nên từ nhiều tháng trước đó, các công ty lữ hành tại Hà Nội đã chủ động chuẩn bị các điều kiện, xây dựng tour và tuyến phục vụ du khách nhằm đảm bảo chất lượng cũng như giá tour không tăng nhiều trong mùa cao điểm.

Ước tính trong dịp nghỉ lễ năm nay, lượng khách đặt tour trong nước đạt trên 70%, tour du lịch nước ngoài đạt trên 80% so với năm trước. Do nhu cầu của du khách tăng cao trong dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều công ty lữ hành đã triển khai nhiều chương trình thuê nguyên chuyến bay và loại hình du lịch đặt vé máy bay và phòng khách sạn, thu hút rất nhiều du khách đặt mua.
Đặc biệt, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, lượng khách đăng ký các tour du lịch biển tăng cao do nhiều địa phương tổ chức khai trương du lịch biển như: Đồ Sơn, Sầm Sơn, Cửa Lò,... Các công ty lữ hành Hà Nội tung ra nhiều tour du lịch mới, tạo điều kiện để du khách có thêm cơ hội lựa chọn như: Đà Nẵng, các hòn đảo tại Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn, Tuy Hòa; một số tour du lịch tại vùng núi như Sapa, Mộc Châu, Hà Giang trong dịp này cũng tăng cao.
Tour du lịch nước ngoài thu hút được khá nhiều khách trong kỳ nghỉ lễ này, đặc biệt là Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,... do có sự tương đồng về văn hóa, du khách vừa kết hợp du lịch, mua sắm, vừa thưởng ngoạn cảnh đẹp.
Cũng trong dịp này, để tăng cường đảm bảo an toàn cho du khách, Sở Du lịch Hà Nội cũng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về lĩnh vực du lịch của các cá nhân, tổ chức hoạt động du lịch trong dịp nghỉ lễ tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn các quận, huyện, thị xã, đảm bảo cho du khách có kỳ nghỉ lễ vui tươi, môi trường du lịch văn minh, an toàn.
Cũng trong dịp này, để tăng cường đảm bảo an toàn cho du khách, Sở Du lịch Hà Nội cũng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về lĩnh vực du lịch của các cá nhân, tổ chức hoạt động du lịch trong dịp nghỉ lễ tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn các quận, huyện, thị xã, đảm bảo cho du khách có kỳ nghỉ lễ vui tươi, môi trường du lịch văn minh, an toàn.
Giang Thanh
Bình luận
Tin khác
Hơn 1 triệu thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2026
Giá vàng ngày 24/4: Vàng trong nước giảm tiếp, thế giới chịu áp lực kép
Dự báo thời tiết ngày 24/4: Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa dông vài nơi
MB phối hợp cùng Thuế TP.HCM ra mắt giải pháp số toàn diện cho hộ kinh doanh
Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đẩy mạnh đào tạo thực tiễn qua chuỗi trải nghiệm cho sinh viên K10
Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng
Khai mạc “Sức sống hàng Việt” số 5: Đưa đặc sản Hà Tĩnh vươn tầm qua nền tảng số
(THPL) – Chiều ngày 23/4, tại Hà Nội, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) phối hợp với các đơn vị liên...23/04/2026 23:53:22Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Điện Biên: Nâng cao hiệu quả chi trả dịch vụ môi trường rừng
(THPL) - Khi chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) ngày càng phát huy vai trò, việc thực hiện minh bạch, hiệu quả tại cơ sở là yêu...24/04/2026 09:15:58Thanh Hóa: Xác định trách nhiệm của từng đơn vị trong giải ngân vốn đầu tư công
(TH&PL) - Ông Nguyễn Hoài Anh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu đối với từng dự án cụ thể, các sở, ngành và địa phương phải chủ...23/04/2026 23:56:21Cử tri và nhân dân vẫn lo ngại vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường
(THPL) - Cử tri và nhân dân băn khoăn tình trạng lừa đảo trên không gian mạng; ô nhiễm môi trường (đặc biệt là không khí và nước tại các...24/04/2026 00:09:54
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia