Nga: Vớt được hộp đen thứ 2 của máy bay Tu-154 gặp nạn
(THPL) - Hôm qua (28/12), chiếc hộp đen thứ 2 của máy bay quân sự Tu-154 rơi xuống Biển Đen đã được trục vớt lên, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.
Chiếc hộp đen thứ nhất được tìm thấy ngày 27/12 và được chuyển đến trung tâm nghiên cứu thuộc Không quân vũ trụ Nga ở vùng Lubertsy (ngoại ô thủ đô Matxcơva) để giải mã. Như vậy, còn nốt 1 chiếc hộp đen nữa của máy bay Tu-154 vẫn đang được tìm kiếm. Các hộp đen sẽ là những cứ liệu quan trọng để tìm ra nguyên nhân chính xác khiến máy bay chở 93 người gặp nạn.

Trước đó, khi chiếc hộp đen thứ nhất được tìm thấy, tin tức trên tờ Life News cho hay, trong đoạn ghi âm buồng lái cuối cùng trước khi tai nạn xảy ra, viên phi công máy bay Tu-154 đã hét lớn “Cánh tà, chết tiệt. Chỉ huy, chúng ta đang lao xuống!”. Tuy nhiên, thông tin này không được xác nhận chính thức.
Tính đến nay, lực lượng tìm kiếm đã trục vớt 12 mảnh vỡ lớn, hơn 1.500 mảnh vỡ nhỏ của chiếc máy bay xấu số, bao gồm khung gầm máy bay, động cơ, vỏ thân máy bay. Ngoài ra là các vật dụng cá nhân của hành khách.
Bộ Quốc phòng Nga đã điều động 45 tàu, 15 tàu lặn không người lái, 192 thợ lặn, 12 máy bay và 5 trực thăng tham gia công tác tìm kiếm. Các mảnh vỡ máy bay được tìm thấy cách bờ biển Sochi 1,5 km và nằm ở độ sâu từ 50-70 m.
17 thi thể gồm cả thi thể cơ trưởng máy bay T- 154 đã được tìm thấy. 13 thi thể được đưa về Matxcơva để nhận diện.
Sáng 25/12, máy bay quân sự T- 154 chở 93 người đã gặp nạn sau ít phút cất cánh. Không ai trên máy bay sống sót. Tổng thống V. Putin tuyên bố để quốc tang một ngày cho các nạn nhân trong vụ máy bay rơi.
Minh Khuê
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia