11:26 ngày 26/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

NASA thành lập cơ quan quản lý nhân sự ngoài Trái Đất

10:40 02/04/2023

NASA tiết lộ họ sẽ sử dụng Mặt Trăng như một căn cứ huấn luyện cho lực lượng đặc biệt có nhiệm vụ "khai phá" các hành tinh khác.

Văn phòng mới của NASA sẽ có tên "Moon to Mars" (Mặt Trăng đến Sao Hỏa), bởi hành tinh đầu tiên mà NASA mong muốn nhân sự của mình đặt chân tới chắc chắn là Sao Hỏa

"Kỷ nguyên vàng của hoạt động thám hiểm vũ trụ đang diễn ra và văn phòng này sẽ giúp đảm bảo rằng NASA thiết lập thành công sự hiện diện lâu dài trên Mặt Trăng, cần thiết cho những bước nhảy vọt tiếp theo của loài người đến hành tinh đỏ" - Quản trị viên NASA Bill Nelson khẳng định.

NASA đang làm việc để thiết lập sự hiện diện lâu dài, bền vững trên và xung quanh Mặt Trăng thông qua chương trình Artemis của mình.

Sau Artemis 1 mang tính chất "tiền trạm", NASA đang chuẩn bị cho Artemis 2 với 4 phi hành gia bay quanh Mặt Trăng vào năm 2024.

Nếu mọi việc diễn ra đúng kế hoạch, Artemis 3 vào năm 2025 sẽ giúp người Mỹ đặt chân xuống Mặt Trăng một lần nữa, lần này là khu vực gần cực Nam, nơi có thể chứa rất nhiều băng, cung cấp nguồn nước cho căn cứ dự kiến.

Tuyên bố mới của NASA cũng khẳng định về kế hoạch đặt chân lên Sao Hỏa mà họ kỳ vọng sẽ thành hiện thực cuối thập niên 30, hoặc đầu thập niên 40 của thế kỷ này.

Văn Nam

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu