Nam thanh niên bắt cóc bé trai 3 tuổi, tưới xăng dọa đốt
(THPL) – Đến 12h30 ngày 5/9, cảnh sát đã giải cứu thành công bé trai 3 tuổi bị một người đàn ông giằng lấy, đưa vào phòng trọ khóa cửa, tưới xăng dọa đốt.
Sáng (5/9), người phụ nữ tên U. ở phòng trọ trên đường số 7 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) mở cửa phòng để đưa con trai nhỏ đi học thì bất ngờ Nguyễn Văn Thưa (34 tuổi, quê Cờ Đỏ, Cần Thơ) ở phòng bên lao tới giằng lấy cháu bé, thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM cho biết.
Người này sau đó đưa cháu bé vào phòng chốt cửa, cố thủ mặc cho cháu bé khóc lóc, người mẹ hoảng hốt kêu cứu.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: PLO
Ngay khi nhận được thông tin, công an địa phương có mặt khuyên ngăn nhưng người đàn ông này vẫn cố thủ và tưới xăng bên trong.
Ngay sau đó, các trinh sát của công an quận Bình Tân có mặt, lên kế hoạch giải cứu bé trai. Theo Việt Nam Mới, lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân cũng có mặt tại hiện trường để xử lý nếu xảy ra sự cố cháy.
Đến khoảng 10h cùng ngày, người đàn ông trên thả bé trai ra ngoài nhờ được sự can ngăn của chị dâu, nhưng vẫn cố thủ bên trong căn phòng nồng nặc mùi xăng.

Sau nhiều giờ cố thủ, đến khoảng 12 giờ trưa, người này tự động mở cửa ra ngoài khóc và tỏ thái độ ân hận. Người này sau đó được lực lượng chức năng đưa về trụ sở.
Người dân cho biết, trước đó vài ngày, Thưa và vợ xảy ra cãi vã, người phụ nữ hàng xóm có tới khuyên can. Sau đó, vợ Thưa bồng con về quê ở miền Tây.
“Có thể người này bực tức về việc chị U. hàng xóm khuyên can khiến vợ con về quê nên hành động thiếu suy nghĩ. Lúc ra, anh ta nói rằng làm vậy để vợ và con ở quê trở lại chứ không có mục đích nào khác” – một người dân cho hay.
Hùng Lâm (T.H)
Tin khác
Khởi tố đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả nhãn hiệu Owen, thu giữ hơn 15.800 sản phẩm
Phú Thọ: Liên tiếp phát hiện các nhóm thanh thiếu niên mang hung khí gây rối
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8
Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường sắt đô thị trong tháng 7
Tập đoàn TH được vinh danh “Doanh nghiệp xanh – Net Zero hành động”
Vụ lật ca nô ở Phú Quốc khiến 15 du khách Ấn Độ tử vong: Khởi tố vụ án, tạm giữ thuyền trưởng
Cảnh sát trật tự Công an phường Tây Hồ – Gần dân, sát dân, quyết liệt hành động vì một Tây Hồ văn minh, an toàn
(THPL) - Với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” và tinh thần “Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất”, lực...12/07/2026 15:30:46Công an phường Tây Hồ triển khai hiệu quả mô hình tuyên truyền "3 nhất": "Nhanh nhất - Sâu nhất - Rộng nhất" về Luật An toàn giao thông
(THPL) - Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an phường Tây Hồ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông,...26/06/2026 15:00:00Khởi tố giám đốc doanh nghiệp cùng 2 người cho vay lãi nặng
(THPL) - Núp bóng doanh nghiệp kinh doanh ô tô cũ để hoạt động tín dụng đen, Nguyễn Phi Hải cùng đồng phạm bị cáo buộc cho nhiều người vay...12/07/2026 13:58:56Vụ lật ca nô ở Phú Quốc: Đưa thi thể 15 nạn nhân về TPHCM
(THPL) - Sau vụ lật ca nô chở đoàn khách du lịch Ấn Độ trên vùng biển An Thới (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), sức khỏe các nạn nhân bị...12/07/2026 14:01:31
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia