Nam Định: Sôi nổi ngày hội giao, nhận quân năm 2025
(THPL) - Hòa trong không khí náo nức của ngày hội tòng quân trên cả nước, sáng 13/02, Công an tỉnh Nam Định tổ chức giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025.
Mùa tuyển quân năm nay, Công an tỉnh Nam Định được giao tuyển chọn 219 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Sau một thời gian triển khai, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện chặt chẽ các bước trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, được sự quan tâm, phối hợp của cấp uỷ, chính quyền các cấp và các ban, ngành, tổ chức đoàn thể, công tác tuyển chọn đã hoàn thành, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng và thời gian quy định.

Sáng 13/02, sau Lễ giao nhận quân được tổ chức tại các huyện, thành phố, Công an các địa phương đã đón 219 công dân, trong đó có 218 công dân nam và 1 công dân nữ đến Công an tỉnh để bàn giao cho các đơn vị nhận quân. Theo chỉ tiêu, kế hoạch đã được phê duyệt, có 120 công dân nam thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại Công an tỉnh Nam Định. 99 công dân còn lại được bàn giao cho Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng.
Đây là những công dân đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, độ tuổi, sức khỏe và trình độ văn hóa, được tuyển chọn từ 9 huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Trong số đó, 25 trường hợp có trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học. Có thể nói, thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND vừa là vinh dự, tự hào, vừa là trách nhiệm của công dân đối với đất nước. Đây cũng là cơ hội để công dân tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp bảo đảm an ninh trật tự, xứng đáng với niềm tin dành cho các thế hệ Thanh niên Việt Nam.
Đặc biệt, năm 2025, lần đầu tiên Công an tỉnh Nam Định tiếp nhận 1 trường hợp công dân nữ tình nguyện thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND và bàn giao cho Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng. Đó là công dân Trần Thị Minh Anh, sinh năm 2003, đã tốt nghiệp Trường Trung cấp Y tế Nam Định.

Trải qua quá trình tuyển chọn, các tân binh đều có chung mong muốn được rèn luyện, trưởng thành trong môi trường CAND. Chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND, sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Đảng, Tổ quốc và Nhân dân cần đến, rất nhiều chiến sĩ trẻ mang trong mình quyết tâm phấn đấu được xét chuyển chuyên nghiệp hoặc thi đỗ vào các học viện, trường CAND.
Buổi giao, nhận quân được thực hiện theo đúng quy định. Công an tỉnh tiếp nhận, bàn giao công dân và hồ sơ cho các đơn vị nhận quân của Bộ đảm bảo nhanh gọn, an toàn, đủ chỉ tiêu. Ngay trong chiều 13/02, 120 chiến sĩ mới của Công an tỉnh được đưa đến địa điểm huấn luyện tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên).
Phấn khởi, tự tin lên đường thực hiện nghĩa vụ, hành trang mang theo của các chiến sĩ mới chính là tinh thần yêu nước, là trách nhiệm của tuổi trẻ với Tổ quốc và Nhân dân. Với họ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao cũng chính là hoàn thành nghĩa vụ của công dân với đất nước, cống hiến sức trẻ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.
Mạnh Nghiệp
Tin khác
Bắt tạm giam Giám đốc và Tổng biên tập Nhà xuất bản Hội Nhà văn liên quan cuốn sách 'Chuyện với Thanh'
Khởi tố thêm hiệu trưởng trường Chuyên Tuyên Quang và 6 người có liên quan
Chính phủ đề xuất mô hình tập đoàn xuất bản - truyền thông
Tuyên Quang: Truy tìm đối tượng liên quan vụ xâm nhập mạng, mua bán 8,4 tỉ email
Niềm tin doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tăng mạnh, tiệm cận mức cao nhất 7 năm
Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận
Ngành VH-TT-DL chuyển tư duy "quản lý hành chính" sang "quản trị KPI"
(THPL) – Trong 6 tháng đầu năm 2026, ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã ghi nhận những bước tiến toàn diện, đặc biệt là sự chuyển dịch...15/07/2026 15:57:34Bộ Y tế phát động Chiến dịch 100 ngày tạo lập Sổ sức khỏe trên VNeID
(THPL) – Ngày 15/7, Bộ Y tế tổ chức hội nghị triển khai Chiến dịch 90 ngày làm sạch, làm giàu, chuẩn hóa dữ liệu của 12 cơ sở dữ liệu...15/07/2026 16:14:51Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp
(THPL) - Nhiều năm qua, dị tật lõm lồng ngực bẩm sinh không chỉ khiến cậu bé 13 tuổi mệt mỏi, khó thở mỗi khi vận động mà còn sống trong...15/07/2026 14:53:41Khi AI thúc đẩy cuộc đua bán dẫn, Hàn Quốc tìm đến Việt Nam để hoàn thiện chuỗi cung ứng vonfram
(THPL) - Việc doanh nghiệp Hàn Quốc GB Innovation lựa chọn Masan High-Tech Materials (UPCoM: MSR) để chế biến vonfram cho thấy Việt Nam đang từng...15/07/2026 14:29:40
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia