Nam Định: Sôi nổi ngày hội giao, nhận quân năm 2025
(THPL) - Hòa trong không khí náo nức của ngày hội tòng quân trên cả nước, sáng 13/02, Công an tỉnh Nam Định tổ chức giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025.
Mùa tuyển quân năm nay, Công an tỉnh Nam Định được giao tuyển chọn 219 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Sau một thời gian triển khai, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện chặt chẽ các bước trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, được sự quan tâm, phối hợp của cấp uỷ, chính quyền các cấp và các ban, ngành, tổ chức đoàn thể, công tác tuyển chọn đã hoàn thành, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng và thời gian quy định.

Sáng 13/02, sau Lễ giao nhận quân được tổ chức tại các huyện, thành phố, Công an các địa phương đã đón 219 công dân, trong đó có 218 công dân nam và 1 công dân nữ đến Công an tỉnh để bàn giao cho các đơn vị nhận quân. Theo chỉ tiêu, kế hoạch đã được phê duyệt, có 120 công dân nam thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại Công an tỉnh Nam Định. 99 công dân còn lại được bàn giao cho Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng.
Đây là những công dân đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, độ tuổi, sức khỏe và trình độ văn hóa, được tuyển chọn từ 9 huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Trong số đó, 25 trường hợp có trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học. Có thể nói, thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND vừa là vinh dự, tự hào, vừa là trách nhiệm của công dân đối với đất nước. Đây cũng là cơ hội để công dân tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp bảo đảm an ninh trật tự, xứng đáng với niềm tin dành cho các thế hệ Thanh niên Việt Nam.
Đặc biệt, năm 2025, lần đầu tiên Công an tỉnh Nam Định tiếp nhận 1 trường hợp công dân nữ tình nguyện thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND và bàn giao cho Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng. Đó là công dân Trần Thị Minh Anh, sinh năm 2003, đã tốt nghiệp Trường Trung cấp Y tế Nam Định.

Trải qua quá trình tuyển chọn, các tân binh đều có chung mong muốn được rèn luyện, trưởng thành trong môi trường CAND. Chấp hành nghiêm Điều lệnh CAND, sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì khi Đảng, Tổ quốc và Nhân dân cần đến, rất nhiều chiến sĩ trẻ mang trong mình quyết tâm phấn đấu được xét chuyển chuyên nghiệp hoặc thi đỗ vào các học viện, trường CAND.
Buổi giao, nhận quân được thực hiện theo đúng quy định. Công an tỉnh tiếp nhận, bàn giao công dân và hồ sơ cho các đơn vị nhận quân của Bộ đảm bảo nhanh gọn, an toàn, đủ chỉ tiêu. Ngay trong chiều 13/02, 120 chiến sĩ mới của Công an tỉnh được đưa đến địa điểm huấn luyện tại Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên).
Phấn khởi, tự tin lên đường thực hiện nghĩa vụ, hành trang mang theo của các chiến sĩ mới chính là tinh thần yêu nước, là trách nhiệm của tuổi trẻ với Tổ quốc và Nhân dân. Với họ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao cũng chính là hoàn thành nghĩa vụ của công dân với đất nước, cống hiến sức trẻ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.
Mạnh Nghiệp
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29