20:04 ngày 14/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Nam A Bank triển khai xác thực sinh trắc học, tăng cường bảo mật

14:37 10/07/2024

(THPL) - Nhằm nâng cao tính bảo mật và giảm thiểu rủi ro gian lận lừa đảo trong các giao dịch tài chính, Nam A Bank đã triển khai tính năng xác thực sinh trắc học. Đồng thời hướng dẫn khách hàng thực hiện để tuân thủ quyết định 2345/QĐ-NHNN của NHNN có hiệu lực từ ngày 1/7.

Là một trong những ngân hàng tiên phong chuyển đổi số, Nam A Bank đã nhanh chóng nâng cấp hệ thống, chuẩn hóa quy trình cũng như chuẩn bị mọi nguồn lực cho công tác xác thực  sinh trắc học theo nghị quyết 2345. Đến nay, Ngân hàng đã hoàn thiện triển khai và hướng dẫn chi tiết cho khách hàng.

Nam A Bank đã triển khai tính năng xác thực sinh trắc học cho khách hàng.

Theo đó, kể từ ngày 01/07, tất cả giao dịch trên ứng dụng ngân hàng số Open Banking với giá trị trên 10 triệu đồng/lần hoặc tổng số tiền các giao dịch trong ngày từ 20 triệu đồng trở lên khách hàng cần thực hiện xác thực sinh trắc học. Bao gồm các loại giao dịch như: Giao dịch tài chính đầu tiên trên thiết bị cá nhân; Giao dịch tài chính đầu tiên khi đăng nhập trên thiết bị khác; Chuyển tiền quốc tế; Thanh toán QR code tại Thái Lan; Đăng ký thanh toán hóa đơn tự động; Lập lịch chuyển khoản trong hệ thống; Tạo yêu cầu chuyển tiền và các loại giao dịch khác được quy định trong từng thời kỳ.

Đối với các giao dịch có giá trị dưới 10 triệu đồng/lần hoặc tổng giá trị trong ngày dưới 20 triệu đồng, khách hàng không cần phải xác thực bằng sinh trắc học và có thể thực hiện giao dịch bình thường qua OTP.

Để tránh ảnh hưởng đến công tác và sinh hoạt, trường hợp chưa cần thực hiện các giao dịch trực tuyến thuộc phạm vi bắt buộc xác thực sinh trắc học như nêu trên, Nam A Bank khuyến khích khách hàng có thể tiếp tục tìm hiểu và chủ động cập nhật thông tin sinh trắc học ngay trên ứng dụng Open Banking.

Bên cạnh đó, để thuận tiện trong việc cập nhật sinh trắc học và bảo mật các giao dịch tài chính, Nam A Bank cũng đã đưa ra một số hướng dẫn chi tiết cho khách hàng.

Xác thực sinh trắc học nhằm nâng cao tính bảo mật và giảm thiểu rủi ro gian lận lừa đảo trong các giao dịch tài chính.

Cụ thể, khách hàng cần chuẩn bị sẵn sàng và lưu ý các vấn đề sau đây khi thực hiện như: không mang kính, không đội nón và không mang khẩu trang; buộc tóc gọn gàng; thực hiện ở nơi đầy đủ ánh sáng, không chói sáng; đảm bảo camera trước không mờ/nhoè.

Đối với thẻ chip trước khi quét CCCD cập nhật sinh trắc học cần lau sạch tránh bị bám bẩn cũng sẽ ảnh hưởng tới việc nhận thông tin, đồng thời nên tháo bỏ thẻ nhựa bọc bên ngoài CCCD trước khi quét.

Một số thiết bị chưa bật kết nối NFC, để kiểm tra khách hàng có thể vào phần cài đặt. Đối với điện thoại hệ điều hành Android: Vào mục Cài đặt -> Chọn Kết nối--> NFC và thanh toán. Hoặc vào trung tâm quản lý của điện thoại, tìm đến biểu tượng NFC và bật lên. Các điện thoại Android thường để tính năng NFC trong tùy chọn và không bật lên mặc định.

Đối với điện thoại hệ điều hành iOs: Vào Cài đặt -> Control Center -> Tìm kiếm NFC Tag Reader và bấm thêm vào trung tâm điều khiển. Một số dòng điện thoại iPhone, NFC sẽ chạy nền mặc định nên người dùng không thấy biểu tượng này.

Vị trí đặt thẻ CCCD gắn chip để có thể quét NFC nằm ở mặt sau của điện thoại và gần khu vực camera hoặc logo của thương hiệu điện thoại. Để thực hiện quét CCCD, khách hàng cần áp sát CCCD gắn chip lên mặt sau điện thoại, vị trí gần khu vực camera. Sau đó di chuyển CCCD gắn chip từ từ xuống đến khi nhận tín hiệu đọc thẻ, đồng thời giữ nguyên vị trí cho đến khi ứng dụng quét và thông báo thành công.

Trường hợp điện thoại không hỗ trợ NFC hoặc gặp bất kỳ trở ngại nào trong quá trình thực hiện khách hàng có thể liên hệ phòng giao dịch Nam A Bank gần nhất.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo tuân thủ Nghị quyết 2345 của NHNN đồng thời tăng cường bảo mật cho tài khoản ngân hàng của khách hàng, tính năng xác thực giao dịch bằng OTP kết hợp với sinh trắc học của khách hàng trên Open Banking không thể xóa hoặc tắt.

Đại diện Nam A Bank cho biết: “Việc triển khai xác thực giao dịch bằng sinh trắc học nhằm củng cố lớp bảo vệ an toàn bảo mật cho tài khoản khách hàng. Bước phòng vệ quan trọng này giúp giảm thiểu nguy cơ gian lận và rủi ro tài chính, xây dựng một môi trường giao dịch an toàn và tin cậy”.

Đức Hoàng

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu