Mỹ bắt đầu thử nghiệm vaccine chống virus corona từ hôm nay
(THPL) - Theo công bố, nhóm tình nguyện viên gồm 45 người, tất cả đều trẻ tuổi và có sức khỏe tốt. Họ sẽ nhận vaccine với các liều lượng khác nhau trong ngày hôm nay 16/3.
Theo hãng tin AP, Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) đang cho phép quá trình thử nghiệm vaccine tại Viện Nghiên cứu Y tế Kaiser Permanente Washington ở Seattle. Loại thuốc này là thành quả hợp tác của Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) và Công ty công nghệ sinh học Moderna có trụ sở tại bang Massachusetts, Mỹ.
Theo nhà sản xuất, vaccine này sẽ không có bất kỳ nguy cơ nhiễm bệnh nào cho các tình nguyện viên vì nó không chứa virus. Mục tiêu của thử nghiệm lâm sàng lần này là kiểm tra để chắc chắn vaccine không có tác dụng phụ đáng lo ngại, tạo tiền đề cho các thử nghiệm lớn hơn.
Hiện nhiều nhóm nghiên cứu trên thế giới đang chạy đua nghiên cứu loại vaccine kháng Covid-19. Các quan chức y tế công cộng Mỹ trước đó cho biết sẽ mất 12 -18 tháng để nghiên cứu đầy đủ loại vaccine này.

Theo báo VTC News, Tổng thống Donald Trump trước đó kêu gọi thúc đẩy nhanh việc điều chế vaccine. Ông Trump cho biết, công việc nghiên cứu đang tiến triển nhanh và hy vọng loại vaccine mới sắp được ra mắt.
Dịch Covid-19 lan rộng trên khắp thế giới, tuy nhiên hiện vẫn chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu. Hiện nay Mỹ có gần 3.000 ca bệnh trên hầu hết các tiểu bang, 65 ca tử vong
Chính quyền bang California yêu cầu tự cách ly bắt buộc đối với người từ 65 tuổi trở lên, đồng thời triển khai chương trình đưa người vô gia cư vào sinh sống trong nhà, nhà nghỉ hoặc nhà di động; đóng cửa các quán bar, quán rượu, câu lac bộ. Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo không tổ chức các sự kiện trên 50 người
Chính quyền kêu gọi đoàn kết chống dịch, trong khi nhiều tiểu bang có tình trạng người dân đổ xô đi mua nhu yếu phẩm tích trữ. Cục dự trữ liên bang Mỹ đã có quyết định cắt giảm lãi suất xuống gần mức 0 trong ngày 15/3 để hỗ trợ nền kinh tế.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, những người mắc bệnh nhẹ sẽ hồi phục trong khoảng 2 tuần, trong khi những người mắc bệnh nặng hơn có thể mất 3 tuần đến 6 tuần để hồi phục.
Phương Linh (tổng hợp)
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia