23:24 ngày 27/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Cận cảnh mẫu xe điện Afeela của liên doanh Sony - Honda

08:21 12/03/2023

(THPL) - Trong tuần qua, Tờ MotorTrend đã được Sony Honda Mobility mời tới studio Sony Pictures tại Los Angeles, Mỹ để trải nghiệm tận tay Afeela concept - "bản nháp" của dòng xe điện được công bố hồi đầu năm và sẽ được mở bán hoàn chỉnh vào 2025.

Ấn tượng đầu tiên về Afeela concept là ngoại thất, lớp áo ngoài của xe nhìn khá đơn giản và thiếu đi điểm nhấn. Xe còn không xuất hiện tay nắm cửa ở bất cứ khu vực nào, thay vào đó hệ thống camera ngoài sẽ phát hiện người dùng tiến tới và tự mở cửa. Trang bị này, trên bản concept, tạm thời cũng có thể mở bằng ứng dụng từ xa.

Ngoại thất được liên doanh này thiết kế đơn giản để tập trung nhấn mạnh yếu tố phần mềm. Ảnh internet

Theo Sony Honda, họ thiết kế ngoại thất xe cực kỳ đơn giản là có lý do, đó là hãng muốn nhấn mạnh yếu tố phần mềm (điểm mạnh của Sony) thay vì phần cứng. Nhiều trang bị trên xe vẫn chưa được ấn định, chẳng hạn cốp để đồ phía trước (vị trí khoang động cơ) thường thấy trên xe điện.

Toàn bộ nội thất Afeela được khẳng định thân thiện với môi trường, đồng nghĩa da hay da lộn mà ta nhìn thấy được đều là loại nhân tạo. Cần nói thêm rằng Sony Honda chế tạo chất liệu da giả, cả về thiết kế và độ mềm, đều rất tốt. Trước mặt người lái là vô lăng hình chữ U giống xe điện RZ của Lexus hay Tesla Model S/Model X facelift.

Phần còn lại của cabin Afeela không vượt ra ngoài khuôn khổ xe điện thường thấy quá xa. Đèn và gạt mưa chỉnh qua cần gạt bên trái, cần số bên phải. Các nút bấm trên vô lăng điều chỉnh âm lượng và Cruise Control. Nút kích hoạt đèn khẩn cấp và hệ thống rã băng kính đặt giữa táp lô, 2 bên là hệ thống điều khiển ghế sưởi và điều hòa.

Còn lại, táp lô Afeela gói gọn trong 2 chữ màn hình với giao diện màn siêu rộng kéo dài ra tới tận cửa, trong đó 2 màn ngoài cùng hiển thị hình ảnh từ camera bên (thay gương bên) truyền về. Nếu không thể với đến một số góc màn hình, người dùng có thể tìm tới bộ điều khiển đặt tại cụm điều khiển trung tâm.

Hệ thống thông tin giải trí trên xe có độ thân thiện và tiện lợi trội hơn xe thường nhờ kinh nghiệm của Sony. Các tính năng "phổ thông" được hỗ trợ hết như định vị, âm thanh, chiếu phim và chơi game như ta đã nói phía trên. Toàn bộ dàn màn hình chính lẫn đèn nền nội thất cũng có thể đổi thiết kế/màu sắc nhờ các chủ đề khác nhau.

Màn hình siêu rộng và có thể chiếu phim cũng như chơi game PS5 là một trong những điểm nhất của dòng xe này. 

Ngoài ra, phía Sony Honda khẳng định họ sẽ cho phép các nhà phát triển độc lập phát triển phần mềm cho hệ thống thông tin giải trí trên xe, đồng nghĩa ta có thể có thêm các trò chơi độc quyền cho "hệ máy" 4 bánh đắt đỏ này.

Hệ thống âm thanh trên Afeela được Sony Honda chăm chút rất kỹ với công nghệ 360 Reality Audio được phát triển cạnh tranh Dolby Atmos. Hãng chưa công bố số lượng loa sử dụng nhưng con số chắc chắn là rất nhiều khi ghế ngồi cũng được trang bị loa riêng.

Chuyển xuống hàng ghế sau, khu vực này khá rộng rãi cũng như có tầm nhìn tốt. Đương nhiên người ngồi tại đây cũng sẽ được tiếp cận hệ thống giải trí riêng với màn khổng lồ gắn lưng ghế trước.

Afeela sẽ chính thức khởi động lắp ráp mẫu xe đầu tiên của mình vào 2025 tại Mỹ.

Tuệ Linh (t/h)

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu