Mua nhà trả góp, giải pháp an cư cho gia đình trẻ ở Hà Nội
(THPL) - Nhu cầu ở của các cặp vợ chồng trẻ thường gói gọn trong các yếu tố: diện tích linh hoạt để hợp túi tiền, thiết kế thông minh, không quá xa trung tâm, tiện ích nội khu “vừa đủ dùng” để phí dịch vụ không bị "đội" lên quá cao.
Sở hữu một nơi chốn an cư ở Hà Nội là mơ ước của đa phần các gia đình trẻ đang sinh sống và làm việc tại thủ đô. Nếu như phân khúc cao cấp ngoài tầm với thì phân khúc tầm trung lại "khát" nguồn cung, còn nhà ở xã hội lại quá xa trung tâm, chất lượng công trình có nơi chưa đáp ứng yêu cầu. Tìm được căn hộ ưng ý là niềm vui "rơi nước mắt" của nhiều vợ chồng trẻ.
Nhu cầu ở của các cặp vợ chồng trẻ thường gói gọn trong các yếu tố: diện tích linh hoạt để giá tiền không quá cao, thiết kế thông minh, không quá xa trung tâm, tiện ích nội khu “vừa đủ dùng” để phí dịch vụ không bị đội lên.
Giải pháp tài chính - yếu tố không thể bỏ qua giảm gánh nặng khi mua nhà
Anh Đinh Ngọc Tuấn, vừa mới mua được căn hộ chung cư ở mặt đường Xuân Đỉnh, không giấu nổi niềm vui chia sẻ: “Nhiều người bảo tôi vay ngân hàng mua nhà làm gì cho khổ, cứ ở nhà thuê cho khỏe. Nhưng tôi đang chuẩn bị cưới vợ, tôi tính nếu mỗi tháng trả khoảng 5-6 triệu thuê căn phòng nhỏ ở, rồi có con cái sẽ ra sao, thêm cả chuyện nhà vợ nhìn mình bằng ánh mắt thế nào? Tiền thuê nhà bù thêm chút ít hàng tháng, mua căn hộ trả góp, sau 15 năm đó là nhà của mình vẫn sướng hơn”
Thực tế đang cho thấy giá trị của một sản phẩm bất động sản thường khá lớn. Nếu gia đình trẻ không có của để dành từ bố mẹ thì chịu khó làm việc, dành dụm sau 10, 20 hay 30 năm, ai cũng có thể có nhà. Nhưng thay vì tích cóp đến khi đủ tiền và chờ đến vài chục năm mới được sống trong ngôi nhà mà mình sở hữu, nhiều người đã tìm đến giải pháp kinh tế và thông minh hơn là mua ngay nhà để ở và tiền tích cóp ấy mang trả ngân hàng. Xu hướng vay vốn mua nhà trả góp là giải pháp hữu hiệu và hợp lý cho các cặp vợ chồng trẻ có nhu cầu mua nhà trong bối cảnh hiện nay.

Trước xu hướng này, nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản liên kết với các ngân hàng để tìm ra giải pháp vay mua nhà theo nhu cầu của đại đa số các gia đình trẻ, có nơi áp dụng lãi suất 0% trong vòng 12 tháng giúp người mua nhà an tâm về mặt tài chính khi lần đầu quyết định mua một sản phẩm giá trị. Có thể lấy dẫn chứng của Công ty Cổ phần Thi công Cơ giới Xây lắp - chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Xuân Đỉnh phối hợp cùng ngân hàng Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội – Chi nhánh Vạn Phúc (SHB) cam kết trả nợ thay cho người mua nhà lãi suất của khoản vay mua căn hộ theo hợp đồng mua bán. Hình thức lãi suất 0% này được nhiều khách hàng lựa chọn khi tìm mua nhà với số tiền vay bằng khoảng 1/3 số tiền sẵn có. Giải pháp này giúp gia đình trẻ thực sự an tâm khi mua nhà.
Vị trí gần trung tâm, tiện ích nội khu vừa đủ cho nhu cầu sinh sống, phí dịch vụ thấp
Từng may mắn mua được 1 căn chung cư theo gói ưu đãi lãi suất 30.000 tỷ nhưng nay chị Nguyễn Thị Thắm (Quận Hà Đông) muốn bán lại vì muốn ở gần trung tâm tiện việc đi làm, vui chơi giải trí. Chị chia sẻ: “Nhà gần trung tâm làm gì cũng dễ và tiện hơn. Từ lâu tôi vẫn ao ước sống ở khu Hồ Tây vì không khí trong lành, đi vào khu trung tâm cũng chỉ mất 15 phút nhưng tìm tầm giá 1,5 – 2 tỷ rất khó, vì đất Hồ Tây đã thuộc hàng cao cấp”. Anh Trần Duy Hoàng (Hải Phòng) cũng "đỏ mắt" đi tìm chung cư gần trung tâm và cuối cùng "chốt" được căn hộ 3 phòng ngủ tại Khu nhà ở Xuân Đỉnh, ngay sát khu đô thị Ngoại Giao Đoàn và Ciputra.
Anh bật mí bí quyết mua nhà: “Tôi phải dò hết các mối bạn bè, người thân để tìm chung cư. Bất kì ai mua nhà cũng nên hỏi han các mối quan hệ này chứ đừng phụ thuộc vào báo đài, vì hỏi người có kinh nghiệm mình sẽ biết thêm về mức uy tín của chủ đầu tư, việc đảm bảo tiến độ thi công của dự án, tiện ích nội khu, ngoại khu…”

Về yếu tố tiện ích, dự án có nhiều tiện ích cho cư dân chưa hẳn đã tốt vì nhiều đồng nghĩa với việc phí dịch vụ cũng bị đội lên. Trong khi đó, nhiều hộ gia đình cũng không có nhu cầu sử dụng hết các tiện ích mà vẫn bị tính phí. Các tiện ích như khu thương mại, nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà trẻ, khu vui chơi trẻ em là phần không thể thiếu của một dự án và trở thành một điểm cộng rất lớn để người mua nhà lựa chọn.
"Tôi lựa chọn Khu nhà ở Xuân Đỉnh và thấy hài lòng vì dự án có nhà trẻ, khu vui chơi cho trẻ em. Thực tế không gì tiện và yên tâm bằng đưa con bé đi học gần nhà và trẻ em cũng cần có không gian vui chơi để phát triển thể chất, trí tuệ, thẩm mĩ” – anh Hoàng cho biết lý do quan trọng để "xuống tiền" mua căn hộ. Gần trường học, chợ, công viên, dự án thừa hưởng các tiện ích có sẵn ngoại khu cũng là các yếu tố quan trọng quyết định đến việc lựa chọn chung cư của các hộ gia đình trẻ.
Với mức giá hợp lý, tiện ích vừa phải, ngay trung tâm, hướng đến đối tượng gia đình trẻ, Khu nhà ở Xuân Đỉnh là một trong số ít dự án luôn hỗ trợ các cặp vợ chồng trẻ sở hữu tấm vé gia nhập cộng đồng năng động, văn minh ngay giữa thủ đô.
Vui lòng liên hệ nhận gói hỗ trợ từ chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Xuân Đỉnh:
Hotline: 0936.90.9191
Website: http://datxanhmienbac.com.vn
PV
Tin khác
Giới thiệu 20 tác phẩm hội họa tiêu biểu của vua Hàm Nghi
Hơn 1 triệu thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2026
Hà Nội đề xuất hỗ trợ đổi xe xăng tối đa 5 triệu đồng/người, hộ nghèo có thể nhận tới 20 triệu
Cần cơ chế đưa nghệ thuật truyền thống vào trường học
Lễ hội đền thờ Lê Hoàn: Nơi phô diễn sự sáng tạo các sản phẩm làng nghề truyền thống
Giá vàng ngày 24/4: Vàng trong nước giảm tiếp, thế giới chịu áp lực kép
Dự báo thời tiết ngày 24/4: Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa dông vài nơi
(THPL) - Ngày và đêm 24/4, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, lượng mưa phổ biến 15-30mm, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên...24/04/2026 08:54:27MB phối hợp cùng Thuế TP.HCM ra mắt giải pháp số toàn diện cho hộ kinh doanh
(THPL) - Sáng ngày 23/4, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) – Vùng Hồ Chí Minh chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Thuế TP. Hồ Chí Minh nhằm...23/04/2026 14:00:00Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam đẩy mạnh đào tạo thực tiễn qua chuỗi trải nghiệm cho sinh viên K10
(THPL) - Chuỗi hoạt động dâng hương, dã ngoại và trải nghiệm thực tế được Trường Cao đẳng Công Thương Việt Nam (VCI) tổ chức trên...24/04/2026 09:13:40Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng
(THPL) - Ngày 23/4/2026, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng ký các Quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND TP....23/04/2026 23:59:30
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia