Mưa lũ tại Quảng Trị cuốn trôi 2 mẹ con, nhiều người bị cô lập
(THPL) - Theo thống kê, mưa lũ khiến cho 2 người trong gia đình bị nước cuốn trôi, trong đó 1 người đã tìm thấy thi thể, người còn lại vẫn mất tích.
Theo báo Sài Gòn giải phóng, thông tin ban đầu, vào khoảng 19h ngày 8/12, mưa lớn khiến nước tràn vào nhà anh Phạm Quốc Việt (37 tuổi, trú phường Đông Lễ, TP Đông Hà, Quảng Trị). Anh Việt mang 3 con nhỏ sang nhà hàng xóm gửi do nhà ở khu vực thấp trũng.

Lúc trở về, anh cùng vợ là chị Nguyễn Lữ Vân Anh (SN 1983) và mẹ vợ là bà Lữ Thị Tú Anh (SN 1955) đang kê dọn đồ đạc lên cao thì bất ngờ một mảng tường nhà bị sập. Phút chốc, vợ và mẹ vợ anh Việt bị nước cuốn mạnh ra phía mương. Anh lao theo cứu hai người phụ nữ nên cũng bị nước cuốn ra ngoài. Anh Việt may mắn bám vào miệng cống và được người dân dùng dây thừng cứu lên. Trong khi hai người phụ nữ bị nước cuốn mất tích.
Theo VOV, anh Đoàn Vĩnh Hoàng, hàng xóm ông Phấn kể lại: "Nhà bị lụt, nước vào nhiều quá nên vỡ cả tường rồi cuốn người xuống cống. Sau xóm này có cái khe, hầu như nước ở thành phố chảy về đây luôn".
Trong đêm qua, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo lực lượng tìm kiếm các nạn nhân. Đến khoảng 23h30 phút, thi thể của bà Lữ Thị Tú Anh đã được tìm thấy. Bà Anh bị nước cuốn mắc ở cột điện tại mương nước gần UBND phường Đông Lễ.
Trận mưa tối qua lúc làm nhiều nơi ngập sâu đến 2 mét, một số tuyến đường ở thành phố Đông Hà ngập cục bộ. Ông Hà Sĩ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã điều động 120 chiến sĩ phối hợp với 100 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh cùng các phương tiện để tổ chức kiểm tra, di dời người dân ở nơi ngập sâu; tiếp tục túc trực trong đêm để theo dõi tình hình thời tiết, kịp thời triển khai cứu hộ cứu nạn.
"Ở đường Lê Duẩn, nước cuốn trôi hai mẹ con trong ngôi nhà tạm bợ, nước ập vào trôi cả vách tường. Thời tiết còn mưa tiếp, bây giờ nước tạm rút nhưng còn mưa, nếu chủ quan thì sẽ không ổn. Đề nghị cho anh em khảo sát lại, những nhà tạm bợ, không an toàn, có con nhỏ, có người già thì nên di dời", ông Đồng nói.
Phương Nhi (Tổng hợp)
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia