Mưa lũ tại Bình Định khiến hàng nghìn nhà dân bị ngập sâu
(THPL) - Mưa lũ dâng cao tràn về gây chia cắt giao thông, hàng nghìn hộ dân Bình Định bị ngập sâu trong biển nước.
Theo báo Tri thức trực tuyến, chiều hôm nay (4/12), mưa to kết hợp với lũ trên các sông dâng cao khiến hàng nghìn ngôi nhà ở thị xã An Nhơn, TP.Quy Nhơn và các huyện Phù Cát, Hoài Nhơn, Tuy Phước ngập sâu, nhiều khu vực bị chia cắt.
Đây là đợt ngập lụt thứ 4, cuộc sống của người dân càng thêm đảo lộn. Hôm nay toàn bộ học sinh ở tỉnh Bình Định nghỉ học, trừ TP.Quy Nhơn.
Khu vực trung tâm thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước chìm trong biển nước, có nơi sâu hơn 2m. Ngoài ra, nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã ở địa phương này bị ngập sâu. Để qua các đoạn đường này, người dân phải dùng đò hoặc xe vận tải lớn để trung chuyển, thông tin trên báo Người lao động cho hay.
Một trong những địa phương đang bị ngập nặng nhất của huyện Tuy Phước là xã Phước Thuận. Ông Phan Thế Khoa, Chủ tịch UBND xã Phước Thuận cho biết: “Hiện tại, về lương thực thì người dân địa phương chuẩn bị đủ dùng trong vài ngày đến. Tuy nhiên, hàng ngàn hộ dân trên địa bàn xã đang lo lắng vì thiếu nguồn nước sạch trầm trọng".
Theo báo VOV, UBND huyện Tuy Phước đã yêu cầu các xã cử lực lượng dân quân tự vệ, phối hợp với công an canh gác tại các điểm nước tràn ngập, nghiêm cấm không để người dân tự ý qua lại.
Ông Trần Kỳ Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định cho biết, tại 2 đầu điểm ngập đều có lực lượng canh phòng, trên đường 640 có lực lượng cảnh sát giao thông cùng với dân quân tự vệ và công an địa phương của các xã 2 hướng dẫn không cho người và phương tiện tự ý lội qua.
Tại TP. Quy Nhơn, nước lũ cũng khiến nhiều khu vực trong và ngoại thành chìm trong biển nước. Trong đó, các phường Nhơn Bình, Nhơn Phú, Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu bị ngập nặng nhất. Tại những nơi này, nhiều tuyến đường bị ngập sâu hơn 1m và không ít nhà dân vùng trũng ngập gần 2m.
Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bình Định, mưa lũ gây ngập gần 4.000 hộ dân ở TP. Quy Nhơn, thị xã An Nhơn và các huyện: Tuy Phước, Phù Mỹ, Phù Cát, Hoài Nhơn, Tây Sơn, An Lão…. Ngoài ra, mưa lũ giật sập hoàn toàn 1 nhà dân ở xã An Hòa, huyện An Lão. Đập Cây Gai (huyện Phù Cát) và đập Lại Giang (huyện Hoài Nhơn) tiếp tục bị xói lở.
Tình hình mưa lũ còn diễn biến phức tạp, các địa phương cần đề phòng xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các huyện An Lão, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Vĩnh Thạnh, Tây Sơn và Vân Canh. Ngập lụt ở vùng trũng thấp của các huyện An Lão, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát, Tây Sơn, Tuy Phước, thị xã An Nhơn và TP.Quy Nhơn.
Tin khác
Doanh nhân Trương Thanh Xuân: Hội nhập bằng kết nối, phát triển từ nội lực
Công an tỉnh Quảng Ninh công bố các quyết định về công tác cán bộ
VPBank ra mắt thẻ tín dụng S Rewards Mastercard - Hoàn Shopee xu đến 12%, mở thẻ online chỉ 10 phút
Bộ Công thương chỉ đạo đẩy nhanh triển khai các dự án điện trọng điểm
Bộ Y tế công nhận Sổ sức khỏe điện tử VNeID thay thế hoàn toàn sổ giấy
Đấu giá áo dài 500 triệu đồng tại Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026
Nguyễn Hồng Vy Đan: Từ “lơ ngơ” bên chén trà đến Nghệ nhân Quốc gia
(THPL) - Từ những ngày “lơ ngơ” bên chén trà, Nguyễn Hồng Vy Đan (34 tuổi) đã bước vào trà đạo bằng sự khiêm nhường và đam mê thuần...07/01/2026 15:53:13Điện lực Thanh Hóa: Vững vàng vượt khó, bảo đảm điện cho phát triển kinh tế - xã hội
(THPL) - Trong bối cảnh năm 2025 ghi nhận nhiều khó khăn do thiên tai, nắng nóng gay gắt và nhu cầu điện tăng cao kỷ lục, Công ty Điện lực Thanh...07/01/2026 17:20:12Bảng giá xe hãng Honda mới nhất tháng 1/2026
(THPL) - Honda Việt Nam là một trong những thương hiệu sản xuất ô tô, xe máy lớn mạnh và uy tín tại Việt Nam. Hãng sở hữu loạt mẫu xe gây...07/01/2026 17:13:57Dự báo giá xăng giảm nhẹ trong kỳ điều chỉnh ngày 8/1
(THPL) - Dựa theo diễn biến của giá xăng dầu trên thị trường thế giới, các doanh nghiệp dự đoán giá mặt hàng này trong nước vào ngày mai 8/1...07/01/2026 17:08:32