17:01 ngày 15/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Mưa lớn kèm lốc xoáy làm tốc mái, sập 156 nhà ở An Giang

19:50 05/06/2019

(THPL) - Trận mưa lớn kèm lốc xoáy đã làm hư hỏng 156 căn nhà của người dân xã Nhơn Hội, xã ven biển thuộc huyện An Phú của An Giang.

Theo báo Lao động, ông Ngô Công Thức - Bí thư Huyện ủy An Phú - cho biết, khoảng 20h ngày 4/6 một cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy trên địa bàn xã Nhơn Hội làm hư hỏng nhiều nhà cửa và diện tích cây trồng.

Mưa lớn kèm lốc xoáy làm tốc mái, sập nhà trên địa bàn xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Ảnh: baoangiang.com.vn

Thống kê ban đầu, toàn xã Nhơn Hội có 156 căn nhà bị ảnh hưởng do mưa lớn và lốc xoáy, trong đó có 17 căn nhà bị sập hoàn toàn.

Bên cạnh đó, nhiều diện tích lúa Hè Thu của người dân mới gieo sạ cũng bị ảnh hưởng nặng; nhiều biển quảng cáo, cây xanh bị đổ, hư hại do mưa dông. Rất may không có thiệt hại về người. Ước tổng thiệt hại ban đầu khoảng 1 tỷ đồng.

Theo TTXVN, sau khi trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên các hộ dân bị thiệt hại, chỉ đạo công tác khắc phục hâu quả của lốc xoáy, Bí thư Huyện ủy An Phú Ngô Công Thức đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã Nhơn Hội và Mặt trận Tổ quốc huyện An Phú thống kê cụ thể thiệt hại của các gia đình để có cơ sở hỗ trợ cho bà con.

Trước mắt, tỉnh huy động các lực lượng tại chỗ cùng với lực lượng Bộ đội Biên phòng đóng quân trên địa bàn tổ chức giúp người dân dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa (đối với các hộ bị tốc mái, tốc mái một phần) để bà con có chỗ ở tạm, đồng thời sắp xếp, bố trí nơi ở tạm đối với 17 hộ có nhà bị đổ sập hoàn toàn; hỗ trợ một số nhu yếu phẩm cần thiết giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh An Giang, từ ngày 4-10/6, khu vực tỉnh An Giang chịu ảnh hưởng bởi rãnh áp thấp xích đạo phân tích; do đó, thời tiết trong tỉnh tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to; trong cơn dông cần đề phòng sấm sét, gió giật mạnh và lốc xoáy; người dân cần chủ động phòng tránh nhằm giảm thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tuấn Kiệt ( tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu