Mưa lớn gây ngập cục bộ nhiều tuyến đường tại Đà Lạt
(THPL) - Chiều 12/7, một cơn mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ đã khiến một số khu vực trên địa bàn TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng bị ngập nặng.
Theo Quân Đội Nhân Dân, các khu vực bị ngập sâu gồm: Khu dân cư dọc hai bên suối Phan Đình Phùng thuộc Phường 1 và Phường 2; khu dân cư bên đường Trạng Trình thuộc phường 9, đường Hải Thượng đoạn qua suối Phan Đình Phùng; khu sở Lăng thuộc Phường 3.

Nghiêm trọng nhất là dân khu Hàn Thuyên thuộc Phường 5, tại đây hàng chục ngôi nhà tại khu vực này đã bị ngập sâu trong nước.
Ông Nguyễn Văn Tứ, trú tại đường Phan Đình Phùng, cho biết: "Từ đầu năm đến nay đường Phan Đình Phùng có 4 lần mưa lớn bị ngập, nhưng lần này ngập nặng nhất, có chỗ ngập cao hơn 1m".
Nhiều người dân cũng cho hay, khoảng 13h chiều 12/7 còn có mưa đá, nhưng chỉ kéo dài khoảng 10 phút sau đó trời đổ mưa lớn, đến khoảng 14h30 thì tạnh.
Một lãnh đạo Phòng CSGT Lâm Đồng thông tin, ngay sau khi có dấu hiệu ngập lụt, Phòng CSGT đã chỉ đạo toàn bộ lực lượng xuống đường điều tiết giao thông và hỗ trợ người, phương tiện lưu thông an toàn.
Sở GTVT cũng chỉ đạo lực lượng TTGT xuống đường để hỗ trợ người dân vùng ngập, sẵn sàng ứng phó khi xảy ra bất trắc do thiên tai.
Theo TTXVN, trước đó, sau trận mưa lớn chiều 23/6, trên địa bàn thành phố Đà Lạt cũng xuất hiện nhiều điểm bị ngập úng cục bộ tại hàng loạt tuyến đường, khu dân cư thuộc địa bàn các Phường 2, 4, 5, 6, 8, 9. Đây là những vị trí gần suối, hồ chứa, nước rút sau khoảng 1 giờ khi mưa tạnh. Ngoài ra, mưa lớn cũng gây sạt lở tại nhiều vị trí, cơ quan chức năng đã di dời nhiều hộ dân đến nơi an toàn.
Tùng Lâm (T/H)
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29