Mưa lớn diện rộng, miền Trung đối mặt nguy cơ lũ lớn
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, rạng sáng nay (7/12), ở khu vực từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to (phổ biến 20-50mm), riêng Quảng Ngãi và Bình Định mưa to đến rất to (phổ biến 100-150mm).
Dự báo đến chiều 8/12, ở các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, mưa vừa với tổng lượng mưa phổ biến 30-80mm, riêng khu vực Quảng Nam đến Khánh Hòa mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến khoảng 100-200mm, có nơi trên 200mm.
Các tỉnh như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, tiếp tục có mưa rất to, với lượng mưa từ 100-200mm. Cảnh báo hôm nay và ngày mai nguy cơ cao xảy ra lũ quét, lũ lớn trên các sông suối và sạt lở đất ở vùng núi. Khu vực Tây Nguyên trong đó tâm mưa là hai tỉnh Kon Tum và Gia Lai, mưa chủ yếu về tối và đêm, đề phòng sạt lở đất đá.

Trên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và ngoài khơi các tỉnh trung Trung Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ Bắc kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định-Ninh Thuận có mưa rào và dông mạnh.
Dự báo ngày và đêm nay, trên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Ngoài khơi các tỉnh Trung Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Các vùng biển Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định- Ninh Thuận tiếp tục có mưa dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 1,5-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Dự báo cho các vùng ngày 7/12 như sau: Phía Tây Bắc Bộ đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Độ ẩm từ 40-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C, có nơi dưới 13 độ C, cao nhất từ 24 đến 27 độ C, có nơi trên 27 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét. Độ ẩm từ 40-92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 đến 17 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao 6-9 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía Nam có mưa, riêng Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, mưa to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Đêm trời rét. Độ ẩm từ 50-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 đến 18 độ C, phía Nam 18 đến 21 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa vừa, mưa to đến rất to; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 80-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 26 đến 29 độ C; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận 29-31 độ C.
Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to đến rất to; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 80-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 26 đến 29 độ C; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận 29-31 độ C.
Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.
Phước Hải (tổng hợp)
Tin khác
LPBANK công bố chiến lược vươn tầm quốc tế và kế hoạch phân phối lợi nhuận hấp dẫn năm 2026
Khởi công dự án đầu tư tổng thể Bến cảng container Liên Chiểu quy mô gần 2 tỷ USD
Quân khu 5 phải phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân
Thủ tướng: Chuyển mạnh tư duy, tạo đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch
Báo chí quốc tế nhìn về thị trường BĐS Việt Nam: Masterise Homes – “Người định chuẩn” cho bất động sản cao cấp
Đặc quyền lãi suất cho khách hàng – Dấu ấn đồng hành từ Masterise Homes
Giá vàng hôm nay, 25/4: Đảo chiều tăng trở lại
(THPL) - Sau nhiều ngày lao xuống, giá vàng hôm nay, 25/4, đã phục hồi trong bối cảnh đàm phán hòa bình Mỹ - Iran chưa thàng công.25/04/2026 09:38:31Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm điện đàm với Thủ tướng Australia
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm mong Australia tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các hội trí thức, chuyên gia, nhà khoa...25/04/2026 09:39:22Nam A Bank tiên phong triển khai Trạm Công dân số – bước đi đột phá trong hành trình chuyển đổi số phục vụ cộng đồng
(THPL) - Ngày 24/4, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) phối hợp cùng Bộ Công an, Công an TP.HCM, UBND các phường tại TP.HCM và đối tác GoTrust khánh thành...25/04/2026 14:04:36Thời tiết ngày 25/4: Nhiều nơi có mưa
(THPL) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo, ngày và đêm 25/4, hầu hết các khu vực trong cả nước có mưa, trong mưa dông có khả...25/04/2026 08:50:25
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia