“Mưa” điểm 10 ngày công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2
(THPL) - Theo thống kê của Sở GD&ĐT Đà Nẵng, hiện có 114 bài thi đạt điểm 10 trong lần thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2, trong đó Hóa học là môn có điểm 10 nhiều nhất.
Trong lần thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2 tại Đà Nẵng, Giáo dục công dân là môn thi có ngưỡng điểm trung bình cao nhất với 99,51% số bài thi có điểm trên trung bình. Tỉ lệ này của môn Hóa học là 82,49%, môn Toán là 85,5%.

Môn Hóa học cũng là môn thi có nhiều bài thi đạt điểm tuyệt đối nhất trong đợt 2 này với với 21 bài thi. Trong khi, môn Toán có 14 bài thi đạt 10 điểm
Môn thi có số điểm trung bình thấp nhất là môn Lịch sử với điểm trung bình là 4,91 điểm, số bài thi đạt điểm trên trung bình là 47,31%.
Theo Sở GD&ĐT Đà Nẵng, việc công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ sẽ hoàn thành chậm nhất ngày 18/9 và chuyển Giấy chứng nhận kết quả thi về các đơn vị nơi thí sinh đăng ký dự thi trước ngày 25/9.
Các trường học hoàn thành việc in và cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh chậm nhất ngày 25/9.
Từ ngày 16/9 đến 17h30 ngày 22/9, thí sinh muốn đề nghị phúc khảo bài thi có thể nộp đơn phúc khảo tại nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi.
Theo VTV Online, thí sinh có đăng ký tuyển sinh đại học được thực hiện thay đổi nguyện vọng một lần bằng một trong hai phương thức: Điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH theo phương thức trực tuyến từ ngày 19/9 đến 17h ngày 25/9 hoặc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH bằng phiếu đăng ký xét tuyển, nộp tại nơi đăng ký dự thi từ ngày 19/9 đến 17h ngày 27/9.
Mai Chi tổng hợp
Tin khác
Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành kinh tế - kỹ thuật mũi nhọn của đất nước
Quy hoạch danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hướng tới trung tâm du lịch đẳng cấp quốc tế
PNJ đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng hai chữ số
Phú Thọ: Lễ giỗ Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân và Dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Ngành công thương phải tiên phong để đạt mục tiêu tăng trưởng 2 con số
(THPL) – Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh ngành công thương phải gánh vác nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong xử lý các tồn tại và thúc đẩy...22/04/2026 16:41:41So sánh men ướt và men khô: Lời giải cho độ bền lõi bình nước nóng
(THPL) - Cùng mục tiêu bảo vệ ruột bình nước nóng khỏi ăn mòn, công nghệ tráng men ướt và men khô khác biệt rõ về quy trình, hiệu quả và...22/04/2026 14:31:00Porsche Cayenne thuần điện hoàn toàn mới sẽ có mặt tại Việt Nam
(THPL) - Cùng với phiên bản động cơ đốt trong và plug-in hybrid, mẫu xe thể thao Cayenne thuần điện hoàn toàn mới của Porsche sẽ có mặt tại...22/04/2026 15:37:00Đưa văn hóa trở thành động lực nội sinh phát triển đất nước
(THPL) – Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh khẳng định, việc ban hành Nghị quyết là bước đi thiết yếu để...22/04/2026 16:32:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia