Một doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc thưởng tết đến 260 triệu đồng/người
(THPL) - Theo Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc, năm nay có một doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có mức thưởng cao nhất lên tới 260 triệu đồng/người.
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tính đến giữa tháng 12, toàn tỉnh có hơn 100 doanh nghiệp báo cáo kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán 2023. Theo đó, tết năm nay, mức thưởng bình quân ở các doanh nghiệp trên địa bàn là hơn 4,6 triệu đồng/người, trong đó 1 doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI) có mức thưởng cao nhất lên tới 260 triệu đồng/người.
Năm 2022, kinh tế có sự phục hồi và phát triển do dịch COVID-19 được khống chế. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tăng tốc sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động.

Cũng trong dịp tết năm nay, phần lớn các doanh nghiệp dự kiến tặng quà Tết cho người lao động có giá trị 200.000 - 1.000.000 đồng/suất và tổ chức tiệc tất niên vào ngày thích hợp ở dịp cuối năm. Một số doanh nghiệp dự kiến tổ chức khen thưởng lao động có nhiều thành tích trong lao động sản xuất, hỗ trợ một phần kinh phí hoặc bố trí ô tô đưa lao động ở xa về quê đón Tết.
Theo báo cáo của các doanh nghiệp, tiền lương doanh nghiệp thực trả năm 2022 trung bình đạt hơn 10,2 triệu đồng/người/tháng; thấp nhất là hơn 3,6 triệu đồng/người/tháng. Tuy nhiên, bên cạnh những doanh nghiệp nỗ lực tạo việc làm, trả lương đầy đủ cho người lao động, hiện nay vẫn còn một số doanh nghiệp khó khăn trong sản xuất, thậm chí trả lương lao động thấp và nợ lương.
Hiện nay, thu nhập của công nhân lao động, nhất là công nhân ở các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc những năm gần đây đã khá ổn định. Các khu công nghiệp của tỉnh điều kiện làm việc, thu nhập tăng cũng thu hút được đổng cao nhân lao động. Năm 2014, các khu công nghiệp ở tỉnh Vĩnh Phúc có 123 doanh nghiệp đầu tư, thu hút 42.540 công nhân làm việc và thu nhập bình quân của công nhân lao động chỉ đạt từ 3,2 đến 3,4 triệu đồng/người/tháng. Đến tháng 12/2022, toàn tỉnh Vĩnh Phúc hiện có 8 khu công nghiệp đang hoạt động với 385 dự án đang sản xuất, kinh doanh. Các doanh nghiệp trong khu công nghiệp đã tạo việc làm cho gần 126.000 người lao động, lao động nữ chiếm 59,2%, mức thu nhập của lao động phổ thông tại các khu công nghiệp từ 8-10 triệu đồng/người/tháng.
Tuấn Linh
Tin khác
Lực lượng QLTT xử lý hơn 23.000 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách gần 372 tỷ đồng
Giá vàng và ngoại tệ ngày 17/12: Vàng thế giới đi ngang, trong nước neo cao
Săn vé siêu khuyến mãi bay khắp Việt Nam và quốc tế cùng Vietjet trong 3 ngày vàng 17 - 19/12
Kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, bền vững, chuyển đổi xanh trong kỷ nguyên số
Thủ tướng chỉ đạo chống khai thác IUU: Kiên quyết xử lý trách nhiệm, quyết gỡ thẻ vàng EC
Dự báo thời tiết ngày 17/12: Bắc Bộ mưa rét, vùng núi dưới 14 độ C
Bộ đội Biên phòng Nghệ An tuần tra song phương, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ biên giới dịp lễ, Tết
(THPL) - Trong 2 ngày (Từ 15 đến 16/12) Đồn Biên phòng Ngọc Lâm, Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân...17/12/2025 06:54:33Thanh Hóa: Rà soát hệ thống biển báo để lắp camera AI phạt nguội giao thông
(TH&PL) – Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành rà soát hệ thống biển báo, sơn kẻ vạch đường phục vụ cho việc lắp đặt hệ...16/12/2025 21:11:11Công an Thanh Hóa: Khởi công xây dựng 2 dự án có tổng vốn đầu tư hơn 860 tỉ đồng
(TH&PL) - Sáng 16/12, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Trại Tạm giam Công an tỉnh; Trụ sở Phòng Cảnh sát cơ...16/12/2025 21:09:04Quảng Ninh thông qua 31 Nghị quyết, phấn đấu GRDP trên 12,5% năm 2026
(THPL) - Chiều 16/12, Kỳ họp thứ 34 Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã bế mạc sau hai ngày làm việc nghiêm túc. Tại kỳ họp, HĐND...16/12/2025 21:06:47

