Một công nhân của Samsung lấy trộm hơn 8.000 điện thoại trong 2 năm
(THPL) - Từ giữa tháng 12/2014 tới tháng 11/2016, một nhân viên của Samsung đã đánh cắp hơn 8.000 chiếc điện thoại để đem bán ra ngoài.
Báo chí Hàn Quốc đưa tin, từ tháng 12/2014 đến tháng 11/2016, người đàn ông họ Lee đã đánh cắp tổng cộng 8.474 chiếc điện thoại từ nhà máy của Samsung - nơi anh ta làm việc.
Nhiều máy được đánh dấu không bán do chúng chỉ là nguyên mẫu nhưng người này vẫn bán được những điện thoại đó và kiếm được khoảng 711.743 USD từ các cửa hàng bán thiết bị cũ.

Số lượng smartphone Samsung bị người đàn ông họ Lee tuồn ra ngoài lên đến hơn 8.000 chiếc. (Ảnh minh họa: Internet)
Tại hầu hết các công ty công nghệ, nhân viên khi muốn đi vào cơ sở sản xuất, nơi chứa sản phẩm hoặc các phòng nghiên cứu, lưu trữ thông tin mật thì phải đi qua một máy dò kim loại và được nhân viên bảo vệ kiểm tra gắt gao để xác định không có bất cứ thứ gì bị đánh cắp.
Tuy nhiên, trường hợp của Lee là ngoại lệ vì anh ta là người khuyết tật, phải dùng xe lăn điện hàng ngày và được phép qua cửa kiểm tra an ninh mà không cần đi qua máy quét cơ thể nhân viên. Do đó, Lee dễ dàng có cơ hội ăn cắp hàng ngàn điện thoại trong suốt 2 năm mà không ai biết cho tới khi bị bắt.
Không rõ Lee bắt đầu trộm cắp từ khi nào nhưng báo cáo mới nhất cho thấy Lee đang phải gánh khoản nợ cờ bạc 800.000 USD.
Sau sự việc lần này, Samsung cần phải tăng cường các biện pháp an ninh trong các văn phòng, cơ sở sản xuất của mình. Đặc biệt là trong bối cảnh có nhiều tin đồn cho rằng Samsung sắp ra mắt Galaxy Note 8, nếu không tăng cường an ninh, rất có thể các thông tin mật về sản phẩm mới sẽ bị đánh cắp và đối thủ cạnh tranh sẽ nắm được các thông tin đó.
Tường Vy (t/h)
Tin khác
Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
Lào Cai: 20 phút giông lốc, hàng chục ngôi nhà tốc mái
Định vị văn hóa Việt trên không gian số: Nâng tầm "sức mạnh mềm" quốc gia
VinFast VF MPV 7 - “Món hời” cho gia đình thích du lịch
Giá vàng ngày 23/4: Vàng SJC giảm về sát 169 triệu đồng/lượng
Chính sách “đóng băng lãi suất” kích hoạt dòng tiền, Boulevard Prime bùng nổ thanh khoản
Dự báo thời tiết ngày 23/4: Bắc Bộ có mưa dông diện rộng
(THPL) – Hôm nay 23/4, khu vực Bắc Bộ có mưa dông diện rộng do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp vùng hội tụ gió hoạt động trên cao.23/04/2026 09:46:55Hải Phòng phê chuẩn cán bộ chủ chốt HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031
(THPL) - TP. Hải Phòng vừa công bố các Nghị quyết của Thường trực HĐND TP. Hải Phòng về công tác cán bộ.23/04/2026 10:25:33Sự phát triển của máy tính lượng tử đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
(THPL) - Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng, buộc các hệ thống số phải gia cố lại nền tảng...22/04/2026 23:13:00Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
(THPL) - Chiều ngày 22/4, ngay sau lễ đón cấp Nhà nước trang trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có cuộc hội đàm sâu rộng với...22/04/2026 22:40:48
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia