13:53 ngày 30/11/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Một chủ kho hàng lậu tại Quảng Ninh bị xử phạt hơn 300 triệu đồng

15:02 12/11/2020

(THPL) - Lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ một kho hàng lớn tại Quảng Ninh chứa gần 8.000 sản phẩm thời trang nhập lậu và giả mạo các thương hiệu nổi tiếng.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 11/11/2020, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Ninh đã trình Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng tiền phạt và trị giá hàng hóa là hơn 300 triệu đồng đối với bà Trịnh Thị Hà Thu có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Gai, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh - chủ kho hàng thời trang.

Báo Vietnamnet cho hay, trước đó ngày 28/10/2020, Đội QLTT số 5 (Cục QLTT Quảng Ninh) đã phối hợp với Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ninh, kiểm tra kho hàng tại khu đô thị Thẩm Gia, phường Cao Xanh, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh do bà Trịnh Thị Thu Hà làm chủ.

Hàng nghìn sản phẩm thời trang nhập lậu, giả nhãn mác (Ảnh: Tổng cục QLTT)

Theo tìm hiểu, kho hàng với hàng nghìn sản phẩm thời trang này được chủ cơ sở kinh doanh chủ yếu qua nền tảng thương mại điện tử (shoppee). Hàng ngày các đơn hàng được nhân viên của cơ sở chốt qua các trang thương mại điện tử sau đó di chuyển về kho để đóng hàng và sử dụng dịch vụ vận chuyển nhanh để phân phối.

Theo Zing.vn, tại thời điểm lực lượng QLTT ập đến kiểm tra, tại kho đang có 6 nhân viên thực hiện thao tác đóng gói hàng để chuyển cho các khách đã chốt đơn.

Trong kho chứa gần 8.000 sản phẩm quần áo nhập lậu, giả mạo các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới như: Nike, Adidas, Chanel… Tuy nhiên, chủ kho hàng không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Tuấn Kiệt (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu