MiniBook X: Chiếc laptop có màn hình "đục lỗ" đầu tiên trên thế giới
(THPL) - Mẫu laptop mới mang tên MiniBook X của hãng Chuwi là chiếc máy tính có màn hình "đục lỗ" đầu tiên trên thế giới.
Mới đây, hãng máy tính Trung Quốc Chuwi đã trình làng mẫu laptop mới sở hữu màn hình "đục lỗ". Theo đó, thay vì đặt webcam ở viền trên màn hình như phần lớn các laptop trước đây hay thiết kế dạng "tai thỏ" giống như MacBook Pro thế hệ mới của Apple, MiniBook X lại bố trí webcam ngay trong màn hình dưới dạng "đục lỗ" nằm lệch bên tay trái.
Trang 24h.com cho hay, thiết kế webcam dạng đục lỗ cho phép Chuwi giảm kích thước viền màn hình cũng như mở rộng không gian màn hình hiển thị trên MiniBook X.
Máy được trang bị màn hình cảm ứng kích thước 10,5-inch với độ phân giải 2K. Camera có độ phân giải 5 MP cho phép người dùng gọi video hoặc chụp ảnh khi cần. Máy chỉ nặng 899 g và mỏng 11 mm.

Ngoài thiết kế màn hình "đục lỗ", chiếc laptop của Chuwi còn có thể gập màn hình linh hoạt tới 360 độ để biến thành một chiếc máy tính bảng. Máy cũng hỗ trợ bút stylus, cho phép người dùng viết, vẽ trực tiếp lên màn hình.
Báo VTV News cho hay, MiniBook X còn được tích hợp bộ vi xử lý Intel N5100 thế hệ thứ 11, bộ nhớ RAM 12 GB, ổ cứng SSD dung lượng 512 GB. Máy hỗ trợ sạc nhanh 45 W, tuy nhiên, thông tin về dung lượng pin của MiniBook X không được cung cấp cụ thể.
Mẫu laptop của Chuwi sử dụng hệ điều hành Windows 11, trang bị cổng kết nối USB-C, HDMI, khe đọc thẻ nhớ microSD, giắc cắm tai nghe 3,5 mm…MiniBook X sẽ được bán ra đầu tiên tại thị trường Trung Quốc với mức giá 549 USD. Đây được đánh giá là mức giá "khá mềm" so với cấu hình của máy.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Phát động cao điểm thu nhận ADN, mở ra cơ hội đưa hàng trăm nghìn liệt sĩ "về nhà"
Bị ung thư xâm lấn bàng quang, người đàn ông 61 tuổi thoát cửa tử nhờ chiến lược điều trị khác thường
Công an Đà Nẵng tìm nạn nhân vụ góp vốn dự án Đông Cầu Hương An
Dalatmilk ra mắt Thức uống sữa chua lên men Dâu Dalatmilk Cool C
Công an khởi tố 142 đối tượng vi phạm về sở hữu trí tuệ sau hơn 1 tháng ra quân
Chất lượng là "chìa khóa" để nông sản Việt phát triển bền vững tại Trung Quốc
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại Hội nghị quốc tế CICA
(THPL) - Tại Hội nghị quốc tế về du lịch trong khuôn khổ CICA, đoàn đại biểu Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh khi chia sẻ những mô hình...24/06/2026 14:33:09Sun PhuQuoc Airways đón tàu bay thứ 11, khởi động giai đoạn tăng trưởng nhanh đội tàu bay
(THPL) - Ngày 23/6/2026, Sun PhuQuoc Airways (SPA) - hãng hàng không thành viên của Tập đoàn Sun Group - chính thức tiếp nhận tàu bay thứ 11, tiếp tục...24/06/2026 11:05:32Hà Nội xử lý gần 2.900 vụ vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách hơn 56 tỷ đồng
(THPL) - Trong 6 tháng đầu năm 2026, lực lượng Quản lý thị trường TP. Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý gần 2.900 vụ vi phạm...24/06/2026 14:00:59Bức Tường: Những “ông chú U50” chưa bao giờ già cỗi
THPL - MV Đi về phía mùa hè vừa ra mắt tiếp tục nối dài chuỗi sản phẩm âm nhạc mới của Bức Tường trong năm 2026. Sau hơn ba thập kỷ hoạt...24/06/2026 14:26:54
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia