Minh Tú học cách nấu ăn để làm dâu Bali, nhắn nhủ với mẹ: "Chắc con không lấy chồng được rồi"
(THPL) - Minh Tú đang là nghệ sĩ mắc kẹt tại Bali trong đợt dịch Covid-19 và chưa được về Việt Nam. Vì vậy, những hình ảnh, thông tin về cuộc sống được Minh Tú liên tục chia sẻ, cập nhật trong 3 tháng qua trên trang cá nhân để người thân và fan bớt lo lắng. Tuy nhiên, cũng nhờ bị mắc kẹt tại nơi "đất khách quê người" Minh Tú có dịp được trải nghiệm cuộc sống bằng những công việc mà trước giờ cô cứ nghĩ mình sẽ không làm được.
Ngoài những clip hài cười ra nước mắt để giết thời gian, Minh Tú cũng cố gắng trở thành một nàng dâu "chính chuyên" khi học cách nấu đồ ăn, nấu những món ăn địa phương của người Indonesia. Và trong vlog mới nhất của mình, chân dài cho khán giả thấy hình ảnh một nàng dâu tương lai nhưng có ai rước về hay không thì chưa biết.
Bắt đầu hành trình làm dâu thì Minh Tú cùng người hướng dẫn nấu ăn phải ra chợ để mua nguyên liệu để nấu "Cà Ri Gà", cũng không quá khó cho Minh Tú vì chợ ở đây rất giống Việt Nam, chân dài cũng không quên học thêm vài tiếng địa phương khi mua đồ, và bất ngờ khi đồ ở chợ bán khá rẻ.
Hành trình làm dâu cũng khá đơn giản, Minh Tú được người hướng dẫn chi tiết cách nấu. Tuy nhiên trong lúc nấu, Minh Tú cũng thử bắt tay làm nhưng lại quá khó khăn khiến Minh Tú khá buồn tủi và gửi lời đến mẹ của mình tại Việt Nam: "Mẹ ơi chắc con không lấy chồng được rồi, nấu như vậy chắc người ta trả về quá" khiến người xem không khỏi phì cười. Đặc biệt, HLV The Face cũng hé lộ một bí mật mà trước giờ chưa bao giờ chia sẻ: "Ở nhà ngoại và nội ai cũng nấu ăn ngon, nhưng có hai người mặc dù muốn nấu nhưng không bao giờ nấu ngon là Minh Tú và mẹ" Vậy là trong gia đình của mình, không phải Minh Tú cô đơn trong việc nấu ăn không ngon mà còn có mẹ đồng hành. Khán giả không biết là nên vui hay nên buồn với chia sẻ hài hước của Minh Tú.
Minh Tú học làm dâu tại Bali
Ngoài "Cà Ri Gà", cả hai còn nấu thêm cơm chiên, một món ăn quá quen thuộc nhưng với Minh Tú khi ăn thì có mùi vị khá "phức tạp". Và sau những phút đứng quay và nói chuyện "xàm" để tăng không phí bếp núc, thì các món ăn đã được nấu chín và nhiệm vụ của nàng dâu Minh Tú là ngồi thưởng thức và review lại cho khán giả nghe. Với một người nấu ăn hơi tệ nhưng ăn thì siêu giỏi, Minh Tú đã dành những lời khen cho các món ăn mình phụ nấu, và biết đâu khi về Việt Nam cô nàng sẽ nấu cho gia đình của mình thưởng thức.
Hiện tại Minh Tú rất muốn được trở về Việt Nam, nhưng do tình hình dịch bệnh thì vẫn phải mắc kẹt tại đây, cô mong muốn dịch sẽ mau qua và được trở về quê hương của mình.
Minh Tú rất vui vì đã học được cách nấu những món ngon nổi tiếng của Bali, dù là người không phải nữ công gia chánh, chỉ giỏi cà khịa, hùng biện nhưng cảm thấy rất vui vì đã biết nấu ăn và "nhắc khéo" mọi người đừng chê con gái 28 tuổi vì đã đủ trải nghiệm khiến người xem bật cười.
Sống tại đây 3 tháng trời "ròng rã" Minh Tú cho biết người dân nơi đây đều sống bằng dịch vụ du lịch, nhưng trong mùa dịch này thì du lịch bị đóng cửa nên đời sống người dân bên này gặp rất nhiều khó khăn. Cả cô hướng dẫn nấu ăn cho Minh Tú cũng đang gặp khó khăn về tài chính để chăm lo cho gia đình của mình, vì vậy Minh Tú thấy mình khá may mắn vì cũng còn đủ kinh tế để sống ở đây.
Hiện tại Minh Tú rất muốn được trở về Việt Nam, nhưng do tình hình dịch bệnh thì vẫn phải mắc kẹt tại đây, cô mong muốn dịch sẽ mau qua và được trở về quê hương của mình.
Ngân An
Tin khác
Bắt tạm giam Giám đốc và Tổng biên tập Nhà xuất bản Hội Nhà văn liên quan cuốn sách 'Chuyện với Thanh'
Khởi tố thêm hiệu trưởng trường Chuyên Tuyên Quang và 6 người có liên quan
Chính phủ đề xuất mô hình tập đoàn xuất bản - truyền thông
Tuyên Quang: Truy tìm đối tượng liên quan vụ xâm nhập mạng, mua bán 8,4 tỉ email
Niềm tin doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tăng mạnh, tiệm cận mức cao nhất 7 năm
Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận
Ngành VH-TT-DL chuyển tư duy "quản lý hành chính" sang "quản trị KPI"
(THPL) – Trong 6 tháng đầu năm 2026, ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã ghi nhận những bước tiến toàn diện, đặc biệt là sự chuyển dịch...15/07/2026 15:57:34Bộ Y tế phát động Chiến dịch 100 ngày tạo lập Sổ sức khỏe trên VNeID
(THPL) – Ngày 15/7, Bộ Y tế tổ chức hội nghị triển khai Chiến dịch 90 ngày làm sạch, làm giàu, chuẩn hóa dữ liệu của 12 cơ sở dữ liệu...15/07/2026 16:14:51Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp
(THPL) - Nhiều năm qua, dị tật lõm lồng ngực bẩm sinh không chỉ khiến cậu bé 13 tuổi mệt mỏi, khó thở mỗi khi vận động mà còn sống trong...15/07/2026 14:53:41Khi AI thúc đẩy cuộc đua bán dẫn, Hàn Quốc tìm đến Việt Nam để hoàn thiện chuỗi cung ứng vonfram
(THPL) - Việc doanh nghiệp Hàn Quốc GB Innovation lựa chọn Masan High-Tech Materials (UPCoM: MSR) để chế biến vonfram cho thấy Việt Nam đang từng...15/07/2026 14:29:40
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia