10:31 ngày 02/12/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

“Miền ký ức” lọt vào danh sách phim tranh giải tại LHP Quốc tế Busan 2021

19:43 26/09/2021

(THPL) - Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, Cục đã thẩm định và cấp phép cho phim “Miền ký ức”. Bộ phim Việt Nam này tham gia tranh giải tại LHP Busan 2021.

Báo Tiền phong đưa tin, “Miền ký ức” (Memoryland) của đạo diễn Bùi Kim Quy chính thức lọt vào danh sách phim tranh giải tại LHP Quốc tế Busan 2021. Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, Cục đã thẩm định và cấp phép tác phẩm này với dán nhãn C16 (không dành cho khán giả dưới 16 tuổi).

Hình ảnh trong “Miền ký ức” (Memoryland) của đạo diễn Bùi Kim Quy

“Miền ký ức” tranh giải cùng 10 tác phẩm khác trong mục New Currents quy tụ nhiều nền điện ảnh khác như Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ.

“Miền ký ức” gồm ba câu chuyện Đưa tiễnÂm gian và Dương gian diễn ra ở ba dải thời gian, không gian và địa điểm khác nhau, được kết nối bởi cái chết. Đưa tiễn kể về các nhân vật bắt đầu gặp gỡ cái chết, đi qua cái chết. Âm gian kể về hành trình khám phá vùng đất của người chết. Dương gian là kể về người sống khi họ có được ngôi nhà để an cư lập nghiệp.

Phim do đạo diễn Bùi Kim Quy viết kịch bản và đạo diễn, Đặng Xuân Trường đảm nhận phần quay phim, quy tụ dàn diễn viên: Vũ Mộng Dao, Nguyễn Thị Thu Trang, Nguyễn Văn Thái, Bùi Thị Minh Phương. Phim được làm hậu kỳ tại Thái Lan và Đức.

Theo Báo điện tử VOV, LHP Quốc tế Busan lần thứ 26 sẽ được tổ chức trong 10 ngày, từ ngày 6-15/10. Bộ phim khai mạc LHP là “To the land of happiness” đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Im Sang-soo sau 6 năm. Bộ phim công chiếu tại bế mạc liên hoan sẽ là tác phẩm "Mae Yeombang" của đạo diễn Leung Lok Man đề cập đến câu chuyện cuộc đời của nam ca sĩ kiêm diễn viên Hong Kong Mae Yeombang.

Lâm Tới (T/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu