Miền Bắc sắp trở rét: Hà Nội có thể xuống dưới 15 độ
(THPL) - Kể từ ngày 23-24/11, khu vực miền Bắc trời trở rét, có nơi lạnh từ 10 độ C.
Trong vòng hơn 1 tuần qua, thời tiết miền Bắc luôn trong trạng thái có nắng rực rỡ, nhiều nơi còn nắng nóng như mùa hè. Tuy nhiên, kiểu thời tiết này sẽ chỉ còn duy trì từ 2-3 ngày tới bởi sau đó một khối không khí lạnh sẽ tràn về khiến nền nhiệt giảm sâu.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, kể từ sau ngày 23/11, Bắc Bộ sẽ trở rét và có mưa vài nơi. Cụ thể, phía Tây Bắc Bộ từ ngày 20 đến ngày 23/11, trời có mưa rải rác song trưa chiều nắng nhẹ. Từ ngày 24 đến 29/11, mưa nặng hơn và có thể có dông, nhiệt độ giảm, trời chuyển rét.
Trong khi đó ở Đông Bắc Bộ, bắt đầu từ này 23/11 đã có mưa rào và dông rải rác, tập trung vào ngày 23, 24/11 với gió đông bắc cấp 3. Kể từ ngày 24/11, trời cũng chuyển rét. Tại khu vực tỉnh Bắc Cạn và Lạng Sơn, hôm 23/11 tới, nhiệt độ chỉ rơi vào khoảng 10-14 độ C, giảm khoảng 10 độ so với hiện nay.

Tại Hà Nội, từ ngày 24/11, nhiệt độ từ khoảng 17 độ C, những ngày sau giảm xuống chỉ từ 14 độ C.Trong khi đó, trong vòng 10 ngày tới, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Tây Nguyên tiếp tục có mưa vừa đến mưa to và dông. Tại khu vực Nam Bộ, từ ngày 22 đến 29/11, có mưa vài nơi, ngày nắng.
Ngọc Hà
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 2/4: Bắc Bộ nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông
Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Tổng tài sản hợp nhất đạt gần 292.000 tỷ đồng, tăng trưởng 16,1%
Hải Phòng hướng tới lọt top các địa phương có chất lượng điều hành kinh tế tốt nhất
Hải Phòng có tân Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố
Hải Phòng phê duyệt Đề án phát triển GD&ĐT đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045
Quảng Ninh: Khai thông tuyến du lịch kết nối vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ
Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Đòn bẩy từ hạ tầng chuyên sâu và chính sách đột phá
(THPL) - Ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt quan trọng, chuyển mình mạnh mẽ từ lắp ráp đơn giản sang chế...02/04/2026 06:46:15Hải Phòng tăng cường kết nối doanh nghiệp du lịch với doanh nghiệp FDI
(THPL) - Việc tăng cường kết nối doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, điểm đến với các doanh nghiệp FDI trên địa bàn TP. Hải Phòng sẽ...02/04/2026 06:51:24Du lịch Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách, bứt phá nhờ du lịch số
(THPL) - Trong 3 tháng đầu năm 2026, ngành du lịch Thủ đô ghi nhận đà tăng trưởng ấn tượng với tổng lượng khách đạt gần 9 triệu lượt,...01/04/2026 18:12:10Thủ tướng yêu cầu thúc đẩy hạ tầng trạm sạc xe điện tại chung cư trước ngày 30/4
(THPL) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 27/CĐ-TTg chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương khẩn trương gỡ khó, thúc đẩy...01/04/2026 18:13:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia