Microsoft sẽ khai tử trình duyệt Internet Explorer 11
(THPL) - Trong một thông báo được đăng trên trang blog Techcommunity hôm 17/8, Microsoft cho biết sẽ bắt đầu ngừng hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer 11 trên các nền tảng của mình.
Cụ thể, Microsoft sẽ kết thúc hỗ trợ Internet Explorer 11 đối với ứng dụng web Microsoft Teams vào ngày 30/11 tới đây.
Bên cạnh đó, sau đúng 1 năm nữa, tức vào ngày 17/8/2021, Internet Explorer 11 sẽ chính thức không còn được hỗ trợ cho các dịch vụ trực tuyến của Microsoft như Office 365, OneDrive, Outlook,...
Trước đó người dùng - đa phần là các doanh nghiệp tư nhân, vẫn có thể truy cập vào các trang web cũ được xây dựng riêng cho nền tảng của Internet Explorer thông qua chế độ Legacy trên trình duyệt Microsoft Edge.

Tuy nhiên, chế độ này cũng sắp được Microsoft ngừng hỗ trợ, cụ thể là từ ngày 9/3/2021.
Được biết, Internet Explorer (viết tắt là IE) là một trong những trình duyệt web đầu tiên trên thế giới, đóng vai trò quan trọng trong những ngày đầu tiên của kỷ nguyên Internet kể từ khi được Microsoft ra mắt vào năm 1995.
IE là trình duyệt web có nhiều người sử dụng nhất từ năm 1999, và đạt tới đỉnh cao là khoảng 95% thị phần người dùng Internet trong các năm 2002 và 2003.
Kể từ đó thị phần của trình duyệt này đã từ từ giảm xuống với sự cạnh tranh, đổi mới từ các trình duyệt web khác, trong đó điển hình là Mozilla Firefox, Google Chrome.
Năm 2015, Internet Explorer được thay thế bằng Microsoft Edge nhưng chưa bị Microsoft khai tử mà vẫn được cài sẵn trên một số thiết bị cấu hình thấp.
Tuấn Anh (tổng hợp)
Tin khác
Hà Nội tập trung cao điểm “45 ngày” về hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai
DOJI lần thứ tư được vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"
Giá vàng ngày 14/7: Vàng SJC giảm mạnh tới 1,6 triệu đồng/lượng
Điều gì khiến các tổ chức tài chính quốc tế xem WinCommerce là động lực tăng trưởng quan trọng nhất của Masan?
Tổng điều tra kinh tế 2026: Cơ sở hoạch định chiến lược chính sách phát triển bền vững
Đừng hỏi bất động sản hôm nay tăng bao nhiêu, hãy hỏi 5-10 năm nữa sẽ có bao nhiêu người muốn đến sống và trải nghiệm ở đó
Thanh Hóa: Cháy công ty giày trong đêm, hàng trăm chiến sỹ tham gia chữa cháy
(TH&PL) - Vào tối 13/7, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại Công ty TNHH MTV Tự động hóa máy giày Toàn Thịnh Việt Nam (thuộc Khu công...14/07/2026 09:00:00Dự báo thời tiết ngày 14/7: Bắc Bộ nắng nóng, có nơi trên 35 độ C
(THPL) – Hôm nay 14/7, các tỉnh Bắc Bộ phổ biến ít mây, trời nắng, tạo cảm giác oi nóng, một số nơi nắng nóng với nền nhiệt cao nhất trên...14/07/2026 07:50:43Công ty than Mạo Khê giữ vững nhịp độ sản xuất với tinh thần "Chủ nhật không nghỉ"
(THPL) - Với tinh thần "kỷ luật và đồng tâm", tập thể cán bộ, thợ mỏ Công ty than Mạo Khê – TKV đang nỗ lực hết mình trong từng ca sản...14/07/2026 07:47:31Sau mãn kinh, u xơ tử cung có tự biến mất không?
(THPL) - Sau mãn kinh, u xơ tử cung thường nhỏ lại nhưng không phải lúc nào cũng biến mất, vì vậy phụ nữ vẫn cần theo dõi và thăm khám khi có...14/12/1901 03:27:56
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia