Microsoft sắp ngừng hỗ trợ cập nhật cho Windows 7
(THPL) - Theo thông báo mới nhất, gã khổng lồ phần mềm Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 7 từ ngày 14/1/2020.
Theo Theverge, gã khổng lồ phần mềm sẽ ngừng hỗ trợ Windows 7 vào ngày 14/1/2020, vì vậy công ty sẽ bắt đầu cảnh báo người dùng về ngày giới hạn này vào tháng tới.
Ngày kết thúc hỗ trợ của Microsoft có nghĩa là Windows 7 và Office 2010 sẽ không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật. Microsoft hy vọng người tiêu dùng sẽ nâng cấp máy tính của họ lên Windows 10 và Office 365.

Nội dung thông báo không đề cập cụ thể đến việc nâng cấp lên Windows 10, nhưng nó sẽ cảnh báo về ngày kết thúc hỗ trợ và liên kết đến microsoft.com/windows7 - một trang web sẽ khuyến khích người tiêu dùng nâng cấp lên Windows 10 hoặc mua máy tính hiện đại hơn.
Đại diện Microsoft cho biết, bắt đầu vào tháng tới, người dùng Windows 7 có thể thấy thông báo xuất hiện trên máy tính của mình. Đây là một lời nhắc nhở lịch sự mà người dùng có thể gặp trong quá trình sử dụng.
Trước đây, người dùng Windows 7 và Windows 8 cũng thường xuyên phải nhận các thông báo mời gọi nâng cấp lên Windows 10 từ phía Microsoft. Mặc dù vậy thông báo lần này của Microsoft mang tính chủ động hơn.
Đối với người dùng cá nhân và các tổ chức doanh nghiệp nếu vẫn muốn sử dụng Windows 7 sau ngày 14/1/2020, họ có thể tham gia chương trình cập nhật mở rộng Extended Security Update (ESU).
Microsoft dự kiến sẽ bắt đầu bán gói mở rộng cập nhật Windows 7 từ ngày 1/4 tới với giá 50 USD/năm đầu tiên, áp dụng cho bản Windows 7 Pro. Sau đó số tiền nâng lên là 100 USD/năm thứ hai và 200 USD/năm thứ ba.
Hệ điều hành Windows 7 dù đã có tuổi đời hơn 10 năm nhưng cho đến nay vẫn là hệ điều hành trên máy tính phổ biến nhất thế giới.
Theo số liệu của NetMarketShare, Windows 7 chiếm thị phần 40,17% trong tháng 2/2019, chiếm vị trí dẫn đầu và vượt mặt Windows 10 với chỉ 37,35%.
Nam Phong
Tin khác
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
T&T Group của Bầu Hiển muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược tại Đắk Lắk
Loạt chính sách đáng chú ý bắt đầu có hiệu lực từ tháng 3.2026
Thanh Hóa: Bắt gần 6 tấn thực phẩm hôi thối chuẩn bị tuồn vào thị trường
(TH&PL) - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện và thu giữ gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu, bò...28/02/2026 11:01:16Bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống
(THPL) - Ngày 27/02/2026, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã ban hành Công văn số 495/TTTN-XD về việc bảo...28/02/2026 11:02:35Bộ trưởng Trần Đức Thắng ứng cử đại biểu Quốc hội tại Cần Thơ
(THPL) - Ông Trần Đức Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Nông...28/02/2026 09:13:35Dự kiến tiêu chí phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm từ 2027
(THPL) - Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội quy định về các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ...28/02/2026 08:54:18
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia