Mercedes-Benz triệu hồi gần 160 xe tại Trung Quốc để khắc phục lỗi
(THPL) - Có tổng cộng 156 xe Mercedes-Benz được bán tại thị trường Trung Quốc bị triệu hồi để khắc phục lỗi do lo ngại về tính an toàn.
Cụ thể: Có tổng cộng 156 xe các loại bị ảnh hưởng gồm: 7 xe SUV GLE và GLS nhập khẩu được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 9/2/2020 đến ngày 2/6/2020 và 149 xe CLS, E-Class, SUV GLC và S-Class nhập khẩu được sản xuất từ ngày 4/8/2020 đến ngày 27/8/2020.
Về nguyên nhân triệu hồi, Cơ quan quản lý thị trường tại Trung Quốc cho biết các xe được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 9/2/2020 đến 2/6/2020 có khả năng bị lỗi sản xuất ở bộ phận ghế ngồi. Trong một số trường hợp, khách hàng sử dụng mẫu xe này sẽ nghe tiếng cọt kẹt phát ra và tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích cho người sử dụng trong trường hợp xảy ra tai nạn.
.jpg)
Trong khi đó, với các xe được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 4/8/2020 đến ngày 27/8/2020, nguyên nhân được xác định nằm ở bộ phận cảm biến trên xe.
Hãng xe Đức Mercedes-Benz cho biết sẽ kiểm tra và sửa chữa miễn phí cho các xe gặp vấn đề kỹ thuật này.
Được biết, Mercedes-Benz đang dồn nhiều nguồn lực hơn vào năng lực nghiên cứu và thiết kế tại Trung Quốc, trong chiến lược biến thị trường này thành “quê hương thứ hai”.
Doanh số ô tô của “ông lớn” này tại Trung Quốc đã tăng 12% trong năm 2020 lên mức cao kỷ lục 774.000 xe bất chấp tình hình dịch bệnh, vượt xa hai thị trường tiếp sau đó là Đức (286.000 xe) và Mỹ (275.000 xe).
Thanh Huyền (tổng hợp)
Tin khác
Đổi mới tư duy quản lý thực phẩm
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 4 khoảng trống lớn trong phát triển văn hóa
Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 2.000 liệt sĩ tại Nghĩa trang Vĩnh Linh
Nghị quyết 10-NQ/TW: "Đòn bẩy" để doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu
Ẩm thực - Từ lợi thế sẵn có đến động lực mới của du lịch Việt Nam
Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
Minh bạch dữ liệu là “chìa khóa” để cà phê Việt vượt rào cản EUDR
(THPL) - Dù Liên minh châu Âu (EU) đã quyết định lùi thời hạn áp dụng Quy định chống mất rừng (EUDR) đến cuối năm 2026, tuy nhiên đây không...13/07/2026 15:06:53Hàn Quốc và Việt Nam thúc đẩy hợp tác tại Trung tâm tài chính quốc tế
THPL - Tại Diễn đàn Hợp tác Tài chính Việt Nam-Hàn Quốc, các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp hai nước đã thảo luận về hợp tác nhằm...13/07/2026 15:17:24Ngành thủy sản Việt cần tháo gỡ "điểm nghẽn" để bứt phá
(THPL) - Với mục tiêu đưa kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cán đích 100 tỷ USD vào năm 2027, ngành thủy sản Việt Nam đang đứng trước...13/07/2026 15:57:22Bắc Ninh tăng tốc hoàn thiện hồ sơ trình đề án lên thành phố trực thuộc Trung ương
THPL - Sáng 13/7, tại hội nghị chuyên đề tháng 7 của UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ...13/07/2026 15:05:14
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia