Mercedes-Benz ra mắt S-Class mới tại Việt Nam
(THPL) - Sau một thời gian trì hoãn, ngày 8/6, Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu ra thị trường dòng xe S-Class mới với giá bán từ gần 4,2 tỷ đồng.
Mercedes-Benz vừa giới thiệu 2 phiên bản thuộc dòng S-Class tại thị trường Việt Nam là S 450 L và S 450 L Luxury. Hai mẫu xe này được lắp ráp tại nhà máy của Mercedes-Benz tại Việt Nam.
S-Class có sự thay đổi ở nhiều chi tiết. Lưới tản nhiệt trên S-Class mới là dạng 3 nan kép thay cho 4 nan đơn như trước đây, đi kèm với các sọc đứng màu đen bóng. Cản trước của xe được thiết kế liền khối với điểm nhấn là thanh chrome cỡ lớn nằm ngang.
Cụm đèn trước với công nghệ MULTIBEAM, 3 dải đèn chiếu sáng ban ngày thuôn dài và đổ dốc ra phía trước. Tất cả những thay đổi này giúp phần đầu xe của S-Class trở nên thanh thoát, thon gọn và sắc sảo.
Cả hai phiên bản S 450 L và S 450 L Luxury đều sở hữu mâm xe mới, loại 5 chấu kép 18 inch hoặc 5 chấu kép cách điệu với 2 màu tương phản 19 inch. Cụm đèn hậu được chia ra thành 3 tầng với hiệu ứng “vệt sáng” phản quang như những viên pha lê đẹp mắt. Cản sau được hạ thấp, liền khối theo phương ngang với thanh chrome ôm trọn hai ống xả, khiến phần sau của xe liền mạch và bề thế hơn.
Về nội thất, khoang nội thất của S-Class hướng đến một không gian mở nhờ việc bố trí các cụm điều khiển và sử dụng các vật liệu cao cấp như da, gỗ, hợp kim nhôm. Phiên bản S 450 L sở hữu nội thất bọc da cao cấp cùng ốp gỗ bóng burr walnut màu nâu, phiên bản S 450 L Luxury được bọc da Nappa thượng hạng và ốp gỗ Piano lacquer màu đen.
Thiết kế tay lái hoàn toàn mới với 3 chấu hình chữ V mạ chrome, cùng bố cục phím điều khiển tinh gọn, mang đến sự tự tin cho người lái. Cụm điều khiển Cruise Control/Speed Limit nay đã được tích hợp trên tay lái, mang đến sự tiện lợi khi thao tác.
Đáng chú ý là bảng đồng hồ kỹ thuật số với sự kết hợp của hai màn hình kích thước 12,3 inch. Thiết kế này giúp bảng điều khiển trung tâm tinh gọn và hiện đại, đồng thời mang lại cảm giác mở rộng về 2 bên cho hành khách.
Về động cơ, xe được trang bị động cơ V6 công suất 367 mã lực, mô-men xoắn cực đại 500 Nm giúp xe bứt tốc từ 0 – 100 km/h trong vòng 5,4 giây, nhanh hơn 0,7 giây so với phiên bản S 400 L trước đây.
Đi cùng đó là hệ thống lái 4 chế độ: Comfort, Eco, Sport, Individual và hệ thống cân bằng điện tử giờ đây cũng có thêm chế độ ESP Sport (thể thao), cho phép người lái khai thác hết khả năng vận hành của xe.
S-Class được phân phối ra thị trường với 8 màu ngoại thất: Trắng Polar, đen Magnetite, đen Obsidian, bạc Iridium, xanh Cavansite, đỏ Ruby, bạc Diamond, xanh Emerald, cùng 4 tông màu nội thất (đen, vàng silk, nâu và vàng Porcelain).
Mức giá của hai phiên bản S 450 L và S 450 L Luxury lần lượt là 4,199 và 4,759 tỷ đồng (đã bao gồm thuế GTGT), cùng chế độ bảo hành 3 năm và không giới hạn số km. S-Class mới đã sẵn sàng để đến tay khách hàng ngay từ tháng 6/2018.
Bên cạnh S 450 L và S 450 L Luxury, Mercedes-Benz Việt Nam cũng ra mắt mẫu Mercedes-Maybach S 450 4MATIC với giá bán 7,199 tỷ đồng.
Tin khác
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
(THPL) - Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu...31/01/2026 15:29:33Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
(THPL) - Ngày 31/1/2026, tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã tham dự và...31/01/2026 15:07:00Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
(THPL) - Theo realme, bộ đôi realme 16 Pro và realme 16 5G sẽ mở ra kỷ nguyên mới của nhiếp ảnh di động cùng nhiều tính năng AI thông minh, và viên pin...31/01/2026 15:01:11