Mẹ Hoa hậu Dương Thuỳ Linh 60 tuổi vẫn trẻ trung
(THPL) - Trước khi bước sang thềm năm Kỷ Hợi, HH Dương Thuỳ Linh chia sẻ bộ ảnh tình cảm của cô bên mẹ ruột.
Đây là lần hiếm hoi ‘gái một con’ cùng mẹ lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Mẹ ruột của Dương Thuỳ Linh là Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Thị Thuận, từng giữ qyền Hiệu trưởng trường Đại học Lao động Xã hội. Bà cũng từng đảm nhận vị trí Giám đốc quốc gia về xoá đói giảm nghèo. Ở tuổi 60, bà đã nghỉ hưu, tận hưởng cuộc sống vui vẻ bên chồng và giúp đỡ con chăm sóc cháu ngoại.
.jpg)
.jpg)
“Mẹ tôi là một người phụ nữ cầu toàn, đặc biệt là về trí thức. Bà rất khắt khe với tôi về chuyện học hành từ khi tôi còn nhỏ. Do lớn lên ở môi trường phương Tây, tính cách của tôi khá phóng khoáng nên đôi lúc nảy sinh mâu thuẫn với mẹ. Vậy nhưng càng lớn tôi càng thấy những gì mẹ đã dạy đều rất tốt cho tôi trong cuộc sống sau này. Ở tuổi 35 tôi nhận ra mình bắt đầu có những suy nghĩ giống hệt mẹ”, Dương Thuỳ Linh cho biết. Hoa hậu cười vui kể rằng, cô vẫn thường ví mình với mẹ như cặp ‘mặt trăng mặt trời’, đôi khi khó hoà hợp vì quá giống nhau.
.jpg)
.jpg)
Mẹ ruột HH Dương Thuỳ Linh chia sẻ: “Mỗi lần hai mẹ con gặp nhau tôi đều thấy vui vẻ. Tôi chỉ muốn hỏi con thích ăn gì thì đặt hàng để mẹ nấu, mấy món sở trường như xôi cho cháu ngoại, bún thang cho con gái, con rể”. Bà quan niệm ‘khi các con hạnh phúc khi lòng mình mới có xuân”.
Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Thị Thuận có thói quen giữ lại những cuốn album ảnh cũ của các con, coi chúng như kỷ vật nâng niu để tặng lại cho các con. Với mỗi người mẹ, từng cột mốc, dấu ấn trong cuộc đời con cái đều là một kỷ niệm vô giá.
“Khi trưởng thành, cuộc sống bận rộn, hai mẹ con tôi ít chụp ảnh cùng nhau, nhất là khi mẹ tôi khá giản dị, ít chăm sóc về ngoại hình. Vì thế khi thực hiện được chùm ảnh trước thềm xuân Kỷ Hợi là một điều ý nghĩa. Ngoài việc gắn kết tình cảm, những bức hình này rồi cũng sẽ trở thành kỷ vật của tôi trong mấy chục năm nữa”, HH Dương Thuỳ Linh tâm sự.
Dự án “Bên mẹ là mùa xuân” lưu giữ những kỷ niệm bên mẹ, những tâm tư của các cặp mẹ và và con gái nhiều thế hệ trong gia đình. Dự án có sự tham gia của Hoa hậu Dương Thuỳ Linh, MC Phí Linh, diễn viên Bảo Thanh và MC Thanh Vân Hugo….jpg)
.jpg)
Cuộc sống của Dương Thuỳ Linh khá bận rộn nên thi thoảng vào dịp cuối tuần cô mới đưa chồng con về quây quần bên mâm cơm mẹ nấu. Mỗi năm cô cũng sắp xếp thời gian đưa cả nhà đi du lịch cùng nhau. Thi thoảng cô còn rủ mẹ ‘đi trốn’ cùng mình, đôi khi chỉ là cuộc đi dạo trong phố cổ để rủ rỉ tâm tình hoặc ngồi cạnh ly cafe.
Dịp Tết Kỷ Hợi, HH Dương Thuỳ Linh dành trọn thời gian cho chồng con, gia đình hai bên nội, ngoại sau cả năm bận rộn làm việc. Với cô, Tết luôn là thời điểm yên tĩnh, hưởng thụ không khí vắng vẻ, dễ chịu của Hà Nội, đồng thời cảm nhận rõ hơn sự ấm áp của gia đình trong giây phút đoàn tụ bên mâm cơm tất niên.
Photo: Luk BaoNgoc Photography
Ngân An
Tin khác
“Sức sống hàng Việt” số 4: Kết nối thực phẩm sạch qua mô hình livestream và trải nghiệm trực tiếp
Nghệ An tăng cường kiểm tra, tổng rà soát hơn 2.200 xe tải trên 15 tấn
Nam A Bank quý I/2026: Tối ưu hóa hiệu suất vốn và kiểm soát rủi ro toàn diện
Chính phủ ban hành quy định mới về tuyển dụng nhà giáo
Ông Phan Quốc Công tiếp quản vị trí Tổng giám đốc PNJ
Nông sản Việt và bài toán xây dựng thương hiệu giá trị cao trên toàn cầu
Đẩy nhanh tiến độ Sân bay Long Thành: Mục tiêu vận hành thương mại vào Quý IV/2026
(THPL) - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 166/TB-VPCP ngày 2/4/2026 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc kiểm tra...03/04/2026 14:46:10Bộ Nội vụ: Không có chủ trương hoán đổi để nghỉ 9 ngày dịp lễ 30/4 – 1/5
(THPL) - Trước những mong muốn của người lao động về việc hoán đổi ngày làm việc để có kỳ nghỉ kéo dài 9 ngày trong dịp lễ 30/4 và 1/5...03/04/2026 14:44:25Nghệ An: Đặc sắc lễ hiến trâu ở đền thiêng Chín Gian
(THPL) - Lễ hội Đền Chín Gian không chỉ là dịp để tưởng nhớ các bậc tiền nhân khai bản, lập mường, mà còn góp phần gìn giữ, phát huy...03/04/2026 13:23:40Nghệ An lần đầu tổ chức Festival du lịch Cửa Lò "Bốn mùa biển gọi"
(THPL) - Chiều 2/4, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng-an ninh quý I, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm quý II/2026, đại...03/04/2026 14:10:03
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia