MC xinh đẹp "Giai điệu tự hào" dẫn chương trình "Sang sông ở bến Ơ Kìa"
(THPL) - “SANG SÔNG ở bến Ơ KÌA!” diễn ra vào sáng chủ nhật 14/ 6 trước khi cơn mưa giông lớn ghé ngang Hà Nội. Chuyến đò tưởng tượng bên bến sông tưởng tượng đã đón những người khách đặc biệt.
Rất nhiều nghệ sĩ, nghệ nhân, trí thức cũ, các bạn trẻ yêu văn hoá nghệ thuật, hot vlog, Mc nổi tiếng…đã cùng đến bến Ơ Kìa chờ đò sang sông. MC Nguyễn Hồng Nhung của Giai điệu tự hào kết nối khách sang sông với nhau đầy duyên dáng. Cô khiến cho không khí của cuộc Sang Sông trở nên thân mật và ấm áp như trong một lễ hội làng.
Trong sự kiện, nghệ sĩ trẻ Phạm Trang trình bày bài Xẩm – lời cổ: “Sướng khổ vì chồng” lập tức khiến không khí sôi động khác thường với câu hỏi, có thật là sướng khổ vì chồng?
MC Thảo Vân cho biết, quan điểm của chị là trong cuộc sống và hôn nhân thì nên sướng khổ vì nhau. Và nếu liên tưởng Sang Sông với hành trình hôn nhân của phụ nữ thì vào lúc này, trong cuộc sống cá nhân, chị đang sướng khổ vì mình!

Nhà văn Trung Sỹ và nhà văn Ngô Thảo lại đem đến một lớp nghĩa khác – góc nhìn khác cho câu chuyện Sang Sông. Cả 2 người viết đều khiến “khách đi đò” rưng rưng khi kể về mơ ước của rất nhiều người lính – nhiều người con đã vĩnh viễn nằm xuống trong cuộc chiến mà không thể quay về bên bến sông quê. Nhà văn Ngô Thảo nhắc lại, Sang Sông đã từng là ước mơ của một thế hệ trải qua bom đạn, chỉ mong có ngày nối liền đôi bờ, vượt qua giới tuyến để sang được bên bờ sông chia cắt.
Nhóm vlog 1977 lại chia sẻ những tình cảm nhớ thương về con sông trong ký ức tuổi thơ. Trung Anh và Việt Anh cho biết, không gian của Ơ Kìa Hà Nội, cây rơm với cổng làng trên sân khấu, những món ăn dân dã, những bức ảnh đen trắng, tất cả đều như từ miền quê trong ký ức của 2 bạn bước ra.
Nhạc sĩ trẻ Nguyễn Nhung với sáng tác giàu tính thể nghiệm của mình đã khiến NSND Nguyễn Hữu Tuấn phải thốt lên, “đây chính là tiếng hát của dòng sông. Các bạn thấy không? Dòng sông nào cũng biết hát cả”.

Nghệ nhân nhân dân và nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Sang và Nguyễn Thị Thềm từ làng Diềm, cái nôi gốc của quan họ Bắc Ninh đã đem đến bến sông những làn điệu quan họ công chúng rất ít khi được tiếp cận. Và cả 2 nghệ nhân đều chia sẻ cuộc chơi quan họ kéo dài nhiều chục năm chính là một cách lưu giữ lại bến sông cho riêng mình.
Ngân An
Tin khác
Tây Hồ Tây: “Ngôi sao” dẫn dắt trong kỷ nguyên tái thiết lịch sử của Thủ đô
Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam công bố thêm cổ đông mới
Hà Nội xếp hạng 6 di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh mới
UBND TP. Hà Nội triển khai thực hiện Nghị quyết 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam
Chuyên gia nhận định Việt Nam cần khoảng 20 - 30 tỷ USD vốn dài hạn mỗi năm
Khánh Hòa: Bắt quả tang khai thác, vận chuyển đất trái phép quy mô lớn tại xã Diên Lạc
TP. Đà Nẵng: Đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ để phát triển đô thị ven biển
(THPL) - Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đề xuất di dời gần 400.000 ngôi mộ trong khu dân cư, tạo quỹ đất phát triển đô thị ven biển và triển khai...02/04/2026 18:09:07Chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp Vật liệu xây dựng năm 2026
(THPL) - Bước sang năm 2026, dù ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) đã có những tín hiệu phục hồi tích cực, nhưng môi trường kinh doanh vẫn đối...02/04/2026 18:04:13Vietnam Report công bố Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2026
(THPL) - Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã chính thức công bố danh sách Top 10 & Top 5 Công ty Vật liệu xây dựng uy...02/04/2026 18:01:09Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
(THPL) - Tại Phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra ngày 1/4, các đại biểu đã thảo luận về những mục tiêu chiến lược...02/04/2026 15:02:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia