Mazda CX-8 vừa ra mắt tại Malaysia có gì hot?
(THPL) - Mazda CX-8 sẽ chính thức ra mắt tại Triển lãm Malaysia Autoshow diễn ra từ 11-14/4. Nhưng hiện tại mẫu xe đã được trưng bày tại đại lý để khách hàng có thể xem trước.
Mazda CX-8 là sự bổ sung mới nhất cho phân khúc SUV của hãng và họ dự kiến sẽ bán ra vào cuối năm nay tại Malaysia. Mẫu xe được trưng bày tại đại lý nhận được các thông số kỹ thuật khác với Mazda CX-8 được bán tại thị trường này. Bên cạnh đó, Mazda cũng có các khung giờ giới hạn để khách hàng có thể tải nghiệm nội thất của xe.
Nhà phân phối Mazda tại Malaysia cho biết chiếc xe trưng bày tại đại lý có thông số kỹ thuật không giống với Mazda CX-8 được bán tại thị trường này. Hãng cũng quy định các khung giờ giới hạn để khách hàng có thể xem qua nội thất.

Mazda CX-8 về cơ bản giống như một chiếc CX-5 phiên bản lớn với ba hàng ghế, nhưng nhỏ hơn so với mẫu SUV đầu bảng CX-9. Tuy nhiên, thiết kế các phiên bản CX-8 gần như giống hệt nhau, với sự khác biệt duy nhất là cách bố trí chỗ ngồi và vật liệu; bộ mâm hợp kim 19 inch, đèn pha LED tự động, đèn sương mù LED, đèn hậu LED.
Tại Malaysia, CX-8 có 4 biến thể: Một phiên bản được trang bị động cơ diesel SkyActiv-D 2.2 lít có công suất 188 mã lực và mô-men xoắn 450 Nm đi kèm hệ dẫn động 4 bánh; 3 phiên bản còn lại sử dụng động cơ xăng hút khí tự nhiên SkyActiv-G 2.5 lít tạo ra công suất 192 mã lực và mô-men 257 Nm.
Tất cả các biến thể đều được ghép nối với hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động cầu trước. Về cơ bản, Mazda CX-8 giống như một phiên bản CX-5 phiên bản lớn hơn với 3 hàng ghế, nhưng nhỏ hơn so với mẫu SUV hàng đầu là CX-9.
Ở bên trong, xe được trang bị nút khởi động không cần chìa khóa, hệ thống điều hòa ba vùng, ghế lái chỉnh điện 10 hướng, MZD Connect và 6 túi khí là những trang bị tiêu chuẩn.
Hệ thống hỗ trợ người lái i-Activesense của Mazda sẽ được lắp đặt ở những phiên bản cao cấp. Ngoài ra xe còn có hệ thống G-Vectoring Control và hệ thống ngắt động cơ tạm thời i-Stop.
CX-8 bản tiêu chuẩn có 7 chỗ ngồi, bố trí dạng 2-3-2. Mazda CX-8 có chiều dài 4.900 mm, với trục cơ sở 2.930 mm, dài hơn 350 mm và 230 mm so với CX-5.
Mazda CX-8 sẽ được lắp ráp tại Malaysia và có kế hoạch xuất khẩu sang các nước ASEAN khác. Giá bán của mẫu xe này vẫn chưa được công bố. Theo nguồn tin từ nhân viên đại lý Mazda tại Việt Nam, chiếc SUV mới sẽ ra mắt thị trường vào tháng 6 tới.
Tuấn Kiệt (tổng hợp)
Tin khác
Giá vàng 1-3: Đồng loạt tăng kỷ lục, dự báo đà tăng chưa dừng lại
Thời tiết ngày 1/3: Miền Bắc sương mù, Nam Bộ mưa dông
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 đã phát đi thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc...28/02/2026 19:44:23Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
(THPL) - Dự án sau khi hoàn thành giúp chống quá tải cho đường dây 220 kV Đa Nhim – Đức Trọng – Di Linh hiện hữu; Giải phóng công suất các...28/02/2026 14:52:26Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia