Mazda CX-8 vừa ra mắt có gì nổi trội?
(THPL) - Mẫu xe Mazda CX-8 độc quyền cho thị trường Nhật Bản đã chính thức ra mắt với giá bán từ 30.000 - 38.000 USD (khoảng từ 680 đến 863 triệu đồng).
Sáng 14/9, Mazda chính thức ra mắt mẫu SUV CX-8 dành riêng cho thị trường Nhật bản. Hiện tại, Mazda CX-8 sẽ chỉ được phân phối tại Nhật Bản với vai trò là mẫu SUV đầu bảng của hãng, đảm nhận nhiệm vụ mà chiếc CX-9 đang thực hiện ở những thị trường khác.
Về ngoại hình tổng thể, Mazda CX-8 có phần đầu xe mang đậm dấu ấn của ngôn ngữ thiết kế KODO quen thuộc với cặp đèn pha dài mảnh và lưới tản nhiệt hình chiếc khiên. Tương tự, phần thân và đuôi xe cũng không chứng kiến thay đổi đáng kể nào.

Mazda CX-8 có chiều dài 4.900 mm, hơn chiếc CX-5 350 mm, chiều rộng 1.840 mm và chiều cao 1.730 mm. Trục cơ sở của CX-8 dài 2.930 mm, tương đồng với chiếc CX-9 và lớn hơn chiếc CX-5 230 mm.
Nội thất của Mazda CX-8 gần như "sao y bản chính" từ nguyên mẫu CX-5 thế hệ 2017. Cửa gió điều hòa, bảng điều khiển trung tâm với màn hình thông tin giải trí 7-inch, cần số hay vô-lăng đều mang đến cảm giác quen thuộc cho người dùng ngay từ lần đầu bước lên xe.
Đại diện hãng xe Nhật Bản cho biết: "CX-8 sẽ có 3 hàng ghế ngồi, trang bị duy nhất một động cơ máy dầu 2.2L và sẽ là mẫu xe đầu tiên trong bộ sản phẩm thế hệ mới của hãng được trang bị trọn vẹn các công nghệ Skyactiv và ngôn ngữ thiết kế "Tamashido (Kodo) - Soul of Motion".

Vô-lăng bọc da 3 chấu của Mazda CX-8. (Ảnh: P)
Mazda CX-8 có khả năng chở 7 hành khách. Trong đó, hàng ghế thứ ba đủ rộng để hai người lớn chiều cao 170 cm ngồi thoải mái. Dung tích chứa đồ của xe là 239 L khi cả ba hàng ghế được dựng lên. Gấp hàng ghế thứ ba lại, con số này tăng lên mức 572 L. Bên cạnh đó, Mazda CX-8 còn có khoang chứa phụ sâu 307 mm nằm dưới sàn cốp xe.
Mazda CX-8 chỉ được trang bị duy nhất động cơ turbodiesel SkyActiv-D dung tích 2.2L, đi kèm hộp số tự động 6 cấp SkyActiv-Drive. Đây là khối động cơ mà Mazda CX-5 thế hệ mới đang sử dụng, tuy nhiên công suất và mô-men xoắn được nâng lên mức 188 mã lực và 450 Nm.
Người dùng có thể lựa chọn hệ dẫn động cầu trước hoặc hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian i-Activ AWD. Trong khi đó, công nghệ ổn định thân xe G-Vectoring Control sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản.
Về các công nghệ an toàn và hỗ trợ người lái, Mazda CX-8 sở hữu các tính năng đáng chú ý như hỗ trợ phanh thông minh khi di chuyển trong thành phố, đèn pha LED tự động thích ứng, hệ thống cảnh báo chuyển làn, cảnh báo va chạm sau và cảnh báo điểm mù.
Ngoài ra khả năng tiết kiệm nhiên liệu của động cơ diesel cũng rất ấn tượng, mức tiêu hao ở chế độ tiết kiệm nhiên liệu sẽ là 5,7lít/100km và 6,4lít/km cho chế độ bình thường.
Mazda CX-8 sẽ chính thức được bán tại Nhật với giá 30.000 - 38.000 USD (khoảng từ 680 đến 863 triệu đồng). Hiện Mazda cũng chưa có kế hoạch phân phối mẫu xe này ra các thị trường khác.
Tuấn Kiệt (t/h)
Tin khác
Thị trường xe máy vẫn đều bước tăng trưởng
Dự báo thời tiết ngày 15/7: Bắc Bộ nắng nóng, có nơi trên 36 độ C
Phát triển công nghiệp hàng hải, nền tảng đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Đã quy tập 1.384 hài cốt liệt sĩ sau 4 tháng thực hiện "Chiến dịch 500 ngày đêm"
Tháo gỡ triệt để các "điểm nghẽn" để thúc đẩy tăng trưởng
Kiến tạo nền tảng vững chắc để Thủ đô bứt phá
Đề xuất nghiên cứu tách kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học
(THPL) - Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 14/7, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội Nguyễn Đắc Vinh cho rằng nên nghiên cứu...14/07/2026 17:28:54Nâng cao sức đề kháng trước thông tin xấu độc
(THPL) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu nâng cao chất lượng truyền thông chính sách, "phủ xanh" thông tin tích cực, xây dựng...14/07/2026 17:17:49Phát động Cuộc thi Thiết kế trang sức, đá quý năm 2026
THPL - Nhằm tôn vinh tài năng sáng tạo của các nghệ nhân, khuyến khích phát triển ngành mỹ nghệ kim hoàn, đồng thời lựa chọn những bộ trang...14/07/2026 17:26:38Để đạt mục tiêu tăng trưởng, tinh thần quyết tâm phải lan tỏa tới từng cán bộ
(THPL) - Sáng ngày 14/7, tại Hội nghị giao ban báo chí thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương khẳng...14/07/2026 17:32:27
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia