18:43 ngày 19/10/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Mẫu xe Toyota Vios thế hệ mới sắp trình làng, có thêm bản hybrid

09:29 28/08/2021

(THPL) - Vios mới có thể ra mắt vào tháng 8 năm sau trong khi bản hybrid có thể phải lùi đến năm 2023 mới ra mắt.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, nếu như có một mẫu xe nào đó đặc biệt phổ biến tại thị trường Đông Nam Á nhưng ít ai biết đến bên ngoài, đó phải là Toyota Vios. Mặc cho làn sóng các dòng xe crossover đổ bộ các thị trường, Vios vẫn là cực kỳ được ưa chuộng tại nhiều thị trường Đông Nam Á, trở thành lựa chọn mặc định khi người dùng mua chiếc xe đầu tiên.

Toyota Vios sẽ có bản nâng cấp toàn diện vào năm sau. Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị.

Thế hệ Vios hiện tại (XP150) đã xuất hiện trên thị trường từ năm 2013. Phiên bản nâng cấp mới đây cũng chỉ là bản facelift, hơn là model mới. Do đó, người ta tin tưởng rằng Toyota đã sẵn sàng cho ra mắt một phiên bản Vios hoàn toàn mới vào năm sau.

Mới đây, Autoindustriya – dẫn lời nguồn tin thân cận từ Toyota – đã tiết lộ một vài thông tin thú vị về chiếc sedan hạng B rất được mong đợi này.

Theo đó, kế hoạch ra mắt sản phẩm của Toyota đã được ấn định vào tháng 8/2022 cho thị trường Thái Lan với cái tên Yaris Ativ. Đây là một tin vui với các tín đồ của Vios, trong bối cảnh đại dịch gây đứt gẫy các chuỗi cung ứng, khiến kế hoạch sản xuất hoặc ra mắt sản phẩm của nhiều hãng bị đình trệ.

Tên mã của sản phẩm là D92A, khác biệt với tên mã XP được dùng từ nhiều thế hệ trước đây. Tên mã này cũng gợi mở ra nhiều điều, trong đó chữ D được cho là nhắm đến Daihasu – đối tác phát triển nền tảng TNGA cho Toyota. Nền tảng mới được phát triển này có tên DNGA.

Nền tảng mới rất quan trọng, đại diện cho một model mới, đồng nghĩa người dùng sẽ thấy nhiều điểm cải tiến so với nền tảng TNGA, chẳng hạn giảm cân nặng, cải thiện trải nghiệm lái hay độ cứng, chắc của sản phẩm.

Một điểm nâng cấp khác là Toyota có thể cho ra mắt phiên bản hybrid của Vios. Tuy nhiên, phiên bản này có thể ra mắt chậm hơn 1 năm so với bản chạy xăng truyền thống.

Theo Tri thức & Cuộc sống, Toyota Vios hybrid được cho là chia sẻ chung hệ dẫn động hybrid 1.5L trên Toyota Prius C. Thực tế, cả hai mẫu xe Toyota Corolla Cross Hybrid và Corolla Altis Hybrid đều sử dụng hệ dẫn động hybrid 1.8L từ Prius. Nếu được như vậy thì đây sẽ là tin vui rất đáng được mong chờ từ khách hàng Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe Toyota Vios hiện hành đang được phân phối dưới 4 phiên bản gồm E MT, E CVT, G CVT và GR-S. Đối thủ cạnh tranh của Toyota Vios vẫn là Hyundai Accent, Honda City và mới đây có thêm mẫu xe Nissan Almera.

Phương Nhi (Tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu