Mẫu xe điện Honda e sẽ không có gương chiếu hậu
(THPL) - Honda vừa cho biết, mẫu xe chạy điện có tên Honda e sắp được đưa vào sản xuất sẽ không có gương chiếu hậu, mà thay vào đó là những camera.
Hãng xe Nhật Bản cho biết thiết kế camera thay cho gương cửa trên mẫu crossover chạy điện mang tên "Honda e" sẽ được đưa vào sản xuất thực tế. Giống như các mẫu xe khác sử dụng công nghệ camera thay gương, Honda e sẽ được bán tại thị trường Mỹ.

Lexus là hãng đầu tiên ứng dụng công nghệ này trên mẫu ES bán tại Nhật, và Audi nối bước với mẫu crossover chạy điện E-Tron. Honda không cung cấp ảnh chụp màn hình bên trong xe hiển thị hình ảnh truyền từ camera thay thế gương cửa, nhưng có lẽ thiết kế sẽ tương tự như ở bản concept.
Camera lắp ở đúng vị trí của gương cửa trông giống hệ thống LaneWatch của Honda. Hệ thống này dùng camera tích hợp vào gương cửa và truyền hình ảnh lên màn hình thông tin - giải trí khi tài xế bật đèn xi-nhan.
Honda cho biết camera sẽ truyền hình ảnh tới hai màn hình 6 inch ở bên trong xe, lắp ở hai bên táp-lô. Lợi ích của việc dùng camera thay cho gương cửa là giảm tới 90% lực cản gió, tăng 3,8% tính khí động học cho xe. Chúng cũng giúp giảm tiếng ồn, lại không tăng chiều rộng xe như gương cửa - Honda cho biết chúng không vượt quá vòm chắn bùn bánh xe.
Theo Honda, việc lựa chọn camera thay vì gương truyền thống mang lại một số lợi ích về thiết kế, an toàn, khí động học và sự tinh tế. Cụ thể, với ứng dụng này sẽ giúp xe giảm tới 90% lực cản gió, tăng 3,8% tính khí động học cho xe.
Chúng cũng giúp giảm tiếng ồn, lại không tăng chiều rộng xe như gương chiếu hậu truyền thống. Theo Honda, camera sẽ không vượt quá vòm chắn bùn bánh xe.
Camera này sẽ có hai chế độ: Thông thường và góc rộng. Đặc biệt, theo Honda, ở chế độ góc rộng người lái sẽ có tầm quan sát rộng, xa hơn, do đó giảm khoảng 50% điểm mù.
Nhưng có lẽ sự khác biệt lớn nhất là ở điều kiện thời tiết xấu, ánh sáng yếu và ban đêm, khi mức độ sáng giảm, trên màn hình bên trong mọi hình sẽ được tự động điều chỉnh để đảm bảo khả năng hiển thị tốt nhất mà không bị lóa. Đồng thời, các chi tiết của camera được thiết kế để ngăn giọt nước hình thành trên ống kính khi gặp thời tiết xấu. Ngoài ra, bề mặt ống kính được phủ một lớp chống nước để loại bỏ việc tích tụ khiến khó quan sát.
MInh
Tin khác
Điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, khơi thông nguồn vốn hỗ trợ tăng trưởng 2 con số
Dự báo thời tiết ngày 4/8: Bắc Bộ mưa to đến rất to, có nơi trên 200 mm
Phú Quốc tăng tốc về đích APEC 2027, nhiều hạng mục bước vào giai đoạn hoàn thiện
Bộ Tài chính triển khai đồng bộ các giải pháp tài khóa hỗ trợ người dân, doanh nghiệp
Chiến lược thúc đẩy xuất khẩu nông lâm thủy sản vượt ngưỡng 74 tỷ USD
Phát triển du lịch làng nghề gắn với OCOP, nâng tầm kinh tế nông thôn
Xã, phường Hà Nội đồng loạt ra quân “100 ngày cao điểm” tháo gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số
(THPL) - Hưởng ứng chiến dịch của Thành phố, các xã, phường tại Hà Nội đang quyết liệt triển khai đợt cao điểm 100 ngày thực hiện các...04/08/2026 06:38:49Lần đầu tiên tại Việt Nam - Vinmec phẫu thuật xuyên Việt hai chiều bằng robot cách xa 1.700km
(THPL)-Hà Nội, ngày 03/08/2026 – Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế Cần Thơ phối hợp cùng Hệ thống Y tế Vinmec công bố triển khai thành công ca phẫu...03/08/2026 17:50:00Giá xăng dầu và thực phẩm đồng loạt “hạ nhiệt” kéo CPI tháng 7 giảm 0,12%
(THPL) - Nhờ nguồn cung thực phẩm dồi dào và các đợt điều chỉnh giảm giá xăng dầu theo xu hướng thế giới, chỉ số giá tiêu dùng (CPI)...04/08/2026 06:37:00Bộ Tài chính đề xuất 8 nhóm nhiệm vụ nhằm khơi thông nguồn lực và hỗ trợ doanh nghiệp
(THPL) - Bức tranh kinh tế - xã hội Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2026 ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực với sự tăng trưởng ổn định của...03/08/2026 17:41:55
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia