Mất suất dự World Cup U20, cầu thủ Indonesia bật khóc
(THPL) - Cầu thủ và ban huấn luyện U20 Indonesia không cầm được nước mắt khi nghe tin mất quyền tham dự U20 World Cup.
Ngay trong đêm 29/3, tin tức đáng buồn này đã được thông báo đến toàn đội U20 Indonesia. Các cầu thủ đã được triệu tập đến một họp gấp ngay tại khách sạn của đội tuyển, và đại diện Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã báo tin rằng đội U20 của họ mất suất dự U20 World Cup. Tờ CNN Indonesia cho biết, nhiều thành viên của U20 Indonesia bật khóc khi nghe được tin tức này.
Do vừa cùng ĐT Indonesia có một trận đấu khác nên HLV Shin Tae-yong không có mặt. Trợ lý Nova Arianto là người trực tiếp thông báo với toàn đội U20 về việc Indonesia mất quyền đăng cai World Cup U20, đồng nghĩa là đội bóng xứ vạn đảo mất luôn suất tham dự giải, vì trước đó họ không vượt qua vòng loại.

U20 Indonesia mất suất dự World Cup U20.
Ông Arianto mở lời với giọt nước mắt và đôi mắt đỏ hoe - theo mô tả của CNN Indonesia: “Tôi và các trợ lý ở đây đã cùng nhau nỗ lực làm việc từ năm 2020. Và hôm nay, lần thứ hai chúng tôi được thông báo rằng mình sẽ không tham dự U20 World Cup. Tôi không phải cầu thủ, nhưng tôi rất tiếc vì cơ hội của các bạn đã vụt mất”.
Tối 29/3, LĐBĐ thế giới (FIFA) thông báo hủy tư cách chủ nhà World Cup U20 2023 của Indonesia. Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp giữa Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) Erick Thohir.
Bóng đá Indonesia thiệt hại nặng nề khi đánh mất quyền đăng cai World Cup. Để chuẩn bị cho lần đầu tiên dự U20 World Cup, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) chiêu mộ HLV Shin Tae-yong và giao cho nhà cầm quân người Hàn Quốc phụ trách toàn bộ các cấp độ đội tuyển từ U16 đến đội tuyển quốc gia. Họ đầu tư rất nhiều tiền cho lứa cầu thủ U20 hiện tại, đồng thời thực hiện trẻ hóa đội hình tuyển quốc gia để tạo cơ hội thi đấu. Tuy nhiên, mọi nỗ lực trong thời gian qua đều đổ sông đổ biển.
Ngoài những tổn thất về vật chất và tinh thần, Indonesia còn phải đối mặt với khả năng bị FIFA phạt nặng sau những rắc rối vừa qua.
Ngọc Long (T/h)
Tin khác
Từ ngày 10/9, trốn đóng BHXH bắt buộc có thể bị phạt tới 150 triệu đồng
Đất vi phạm thủ tục trước 1/8/2024 có thể được xem xét cấp sổ đỏ
Bão Noul vào Biển Đông, khả năng đổ bộ Quảng Đông, ít ảnh hưởng Việt Nam
Xuất khẩu cá rô phi Việt đạt gần 70 triệu USD, lần đầu thâm nhập thị trường sushi Nhật Bản
TP.HCM triệt phá nhà máy sản xuất gần 50.000 đôi giày Nike giả để xuất khẩu sang Mỹ
Liên kết địa phương, đưa logistics Việt Nam bứt phá trong chuỗi cung ứng toàn cầu
TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái thương mại điện tử 12 tỷ USD an toàn và minh bạch
(THPL) - Với quy mô thị trường đạt 12 tỷ USD, TP.HCM đang nỗ lực xây dựng một môi trường kinh doanh số bền vững, nơi sự minh bạch và tuân...25/07/2026 08:24:21Thực hư quy định chuyển tiền trên 400 triệu đồng phải chờ 24 giờ
(THPL) - Từ ngày 1/3/2027, các giao dịch chuyển tiền trực tuyến có giá trị lớn hoặc đến tài khoản lạ có thể sẽ bị tạm dừng trong 24 giờ....25/07/2026 08:23:03Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 3, khóa XIV
(THPL) - Ngày 24/7, Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã bế mạc tại Thủ đô Hà Nội. Tạp chí điện tử Thương hiệu...24/07/2026 17:07:00Gỡ điểm nghẽn nguyên liệu, chìa khóa để ngành gỗ Việt đạt mục tiêu 25 tỷ USD
(THPL) - Mặc dù giữ vị thế hàng đầu thế giới về xuất khẩu, ngành gỗ Việt Nam đang đứng trước bài toán cấp bách về nguồn nguyên liệu...25/07/2026 14:45:14
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia